Thể thao

Mikel: 'Trọng tài không muốn thổi Argentina hai quả phạt đền'

Bàn thắng duy nhất của Messi tại vòng bảng qua góc nhìn 3D

Tiền vệ đội trưởng tin rằng Nigeria bị cướp một quả phạt 11m khiến anh và đồng đội thua Argentina 1-2, mất vé vào vòng 1/8.

"Chúng tôi đã chơi tốt, nhưng thua vì trọng tài. Tình huống Marcos Rojo để bóng chạm tay trong vòng cấm rõ ràng phải có phạt 11m cho chúng tôi", John Obi Mikel nói sau trận. "Trọng tài nhìn VAR, đến nói đúng là bóng chạm tay. Tôi hỏi vậy sao không có phạt đền cho chúng tôi, ông ta bảo cũng không biết nữa".

Mikel: 'Trọng tài không muốn thổi Argentina hai quả phạt đền'
Tình huống bóng chạm tay Marcos Rộ trong vòng cấm nhưng Nigeria không được được hưởng đá phạt 11m.Nhãn

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 75, khi tỷ số đang là 1-1. Marcos Rojo tự đánh đầu đưa bóng vào tay, băng quay chậm của truyền hình ghi lại rất rõ. Tuy nhiên sau khi dùng công nghệ VAR xem lại, trọng tài Cakir quyết định không thổi phạt đền.

Tình huống này chính là bước ngoặt của trận đấu. Nếu Argentina phải chịu phạt đền, thủng lưới bàn thứ hai, họ sẽ phải để tấm vé vào vòng 1-8 cho Nigeria. Tuy nhiên đoàn quân của HLV Jorge Sampaoli thoát án phạt, sau đó có bàn ấn định tỷ số 2-1 của chính Marcos Rojo ở phút 85 để từ vị trí cuối bảng vươn lên giành quyền đi tiếp.

"Có thể trước đó, trọng tài đã cho chúng tôi được hưởng một quả 11m, nên không muốn thổi quả thứ hai. Thật không công bằng. Sau trận chúng tôi đã xem đi, xem lại, bóng chắc chắn đã chạm tay và chúng tôi phải được một quả 11m", Mikel tiếp tục than phiền.

Trong cuộc thư hùng trên sân Saint Petersburg, Argentina mở tỷ số ở phút 14 nhờ pha khống chế và dứt điểm tinh tế của Messi. Nhưng tới phút 50, Nigeria gỡ hoà thành công với cú đá 11m của Moses, sau khi Mascherano phạm lỗi ôm người trong vòng cấm. Tới phút 86, Marcos Rojo ghi bàn ấn định tỷ số 2-1, đưa Argentina từ cõi chết trở về.

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)
Loading...