Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Mesut Oezil được Arsenal thưởng gần 10 triệu Bảng vì... lòng trung thành

Không chỉ trả 350.000 Bảng mỗi tuần cho Mesut Oezil, Pháo thủ chuẩn bị mất thêm một số tiền lớn nữa cho tiền vệ người Đức.

Đầu năm 2018, Mesut Oezil đã gia hạn hợp đồng thêm 3 năm rưỡi (tới tháng 6/2021) và nhận mức lương cực khủng 350 nghìn Bảng/tuần, con số cao nhất tại SVĐ Emirates, ngang bằng với đội trưởng Pierre-Emerick Aubameyang.

Mesut Oezil được Arsenal thưởng gần 10 triệu Bảng vì... lòng trung thành
Đã từ lâu NHM không còn thấy Mesut Oezil thi đấu trong màu áo Arsenal

Đáng chú ý, theo bản giao kèo này, nếu Mesut Oezil vẫn gắn bó với Arsenal tới cuối tháng 9/2020 thì tiền vệ người Đức sẽ được thưởng 8 triệu Bảng phí… trung thành, thông tin này đến từ nguồn uy tín The Athletic.

Càng cay đắng hơn khi Mesut Oezil đã nửa năm không thi đấu cho Pháo thủ, bị loại khỏi đội hình, không được đăng ký dự Europa League nhưng vẫn nhận tiền thưởng.

Lần gần nhất cầu thủ sinh năm 1988 thi đấu cho Arsenal là trận đấu West Ham hồi tháng 3 ở Ngoại hạng Anh. Sau đó, bóng đá bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19. Tới mùa này, cầu thủ 31 tuổi vẫn chưa ra sân trận này, kể cả ở hai trận đấu tại Cup Liên Đoàn Anh, gặp Leicester City và Liverpool.

Mới nhất thì Mesut Oezil đã nhận được lời đề nghị chuyển sang Saudi Arabia, nhận lương khủng 7 triệu Bảng/mùa - nhưng anh đã từ chối để ở lại.

Người đại diện cầu thủ này khẳng định Oezil sẵn sàng chiến đấu cho một suất đá chính chừng nào còn hợp đồng với Arsenal, nhưng NHM cho rằng anh lại chỉ vì tiền.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mesut-oezil-duoc-arsenal-thuong-gan-10-trieu-bang-vi-long-trung-thanh-tintuc710457