Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Mesut Oezil chịu giảm lương, chuẩn bị chia tay Arsenal

Theo truyền thông Đức hé lộ, tiền vệ Mesut Oezil đã sẵn sàng cho việc chia tay Arsenal trong thời gian sắp tới.

Như đã thông tin Mesut Oezil đã bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu của Arsenal tại giai đoạn vòng bảng Europa League và lượt đi Ngoại hạng Anh mùa này. Giải thích cho quyết định của mình, HLV Mikel Arteta nói rằng ông đã "bất lực" trong việc giúp Oezil tìm lại phong độ và đã gạch tên tiền vệ người Đức "hoàn toàn vì lý do chuyên môn".

Lần gần nhất Mesut Oezil thi đấu cho Arsenal là trận đấu West Ham hồi tháng 3 ở Ngoại hạng Anh. Pháo thủ rất muốn bán Oezil nhưng mức lương 350.000 Bảng mỗi tuần mà anh đang nhận ở sân Emirates thực sự là rào cản cho mọi CLB.

Mesut Oezil chịu giảm lương, chuẩn bị chia tay Arsenal
Mesut Oezil sẽ tới Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu?

Hợp đồng của cầu thủ 32 tuổi sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này và anh cũng đã sẵn sàng cho việc chia tay Arsenal. Theo Bild, Mesut Oezil đã có cuộc nói chuyện với Chủ tịch Ali Koc của Fenerbahce ở London.

Theo đó, ngôi sao sinh năm 1988 đã chấp nhận chuyển tới khoác áo CLB Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng chỉ sau khi kết thúc mùa giải này. Như vậy, Mesut Oezil sẽ tiếp tục "ngồi chơi xơi nước" tại SVĐ Emirates cho tới khi kết thúc hợp đồng, và sau đó sẽ gia nhập Fenerbahce.

Đáng chú ý, cựu tiền vệ của Real Madrid sẽ phải chấp nhận cắt đi 200.000 Bảng mỗi tuần trong số 350.000 Bảng đang hưởng tại Arsenal để gia nhập CLB Thổ Nhĩ Kỳ.

Mesut Oezil chịu giảm lương, chuẩn bị chia tay Arsenal - 1

Mới nhất thì Erkut Sogut - người đại diện của Oezil cho biết thân chủ mình không có ý định chia tay Arsenal trước thời hạn: "Ngay cả khi không được thi đấu trong một thời gian dài, Oezil vẫn luôn dành tình cảm cho Arsenal. Có nhiều CLB quan tâm tới anh ấy nhưng điều đó không thay đổi việc Oezil tôn trọng và luôn muốn cống hiến cho đội bóng bằng tất cả khả năng. Oezil là người kiệm lời, trung thành và khó tìm ở thời điểm này".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mesut-oezil-chiu-giam-luong-chuan-bi-chia-tay-arsenal-tintuc726497