Thể thao

Messi vượt mặt Ronaldo trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ

Cuộc đua giữa 2 siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo vẫn chưa dừng lại và lần này phần thắng nghiêng về ngôi sao người Argentina.

Messi chính thức trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ 2011-2020 theo công bố của Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS).

IFFHS đã mở ra cuộc bầu chọn với sự tham gia của 150 thành viên đại diện cho các Liên đoàn bóng đá khác nhau trên thế giới. Và Lionel Messi đã giành đủ số phiếu chung cuộc để xếp trên Ronaldo.

Messi vượt mặt Ronaldo trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ

Trước đó, cả 2 ngôi sao này đều giành chiến thắng áp đảo ở châu lục của mình. Messi đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ ở Nam Mỹ trong khi Ronaldo cũng tương tự ở châu Âu.

Đứng sau bộ đôi trên là Andres Iniesta, với thời đỉnh cao ở ĐT Tây Ban Nha và Barcelona, tiền vệ này xứng đáng khi đã đóng góp lớn cho các đội bóng và sưu tập trọn vẹn những danh hiệu lớn nhỏ.

Một cựu cầu thủ Barca khác đứng thứ 4 là Neymar trong khi trung vệ Sergio Ramos của Real Madrid về đích ở vị trí thứ 5.Các cầu thủ còn lại trong top 10 lần lượt là Manuel Neuer, Robert Lewandowski, Gianluigi Buffon, Zlatan Ibrahimovic và Luka Modric.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/messi-vuot-mat-ronaldo-tro-thanh-cau-thu-xuat-sac-nhat-thap-ky-tintuc736689