Thể thao >> Thể thao quốc tế

'Messi Thái' nằm trong top 10 cầu thủ đắt giá nhất giải VĐQG Nhật Bản, xếp trên cả Podolski

Cầu thủ đang thi đấu cho Consadole Sapporo và được mệnh danh là "Messi Thái Lan" - Chanathip Songkrasin, hiện nằm trong số 10 cầu thủ bóng đá có giá trị nhất tại giải hạng nhất J1 League của Nhật Bản.

Cụ thể, theo Transfer Markt, Chanathip Songkrasin hiện được định giá 2,2 triệu Euro và nằm trong số 10 cầu thủ có giá trị nhất tại giải đấu hàng đầu của Nhật Bản. Mức giá này đã tăng lên so với con số 1,5 triệu Euro mà anh được định mức kể từ tháng 1 năm 2019.

Còn nhớ, "Messi Thái Lan" được định giá khoảng 500.000 Euro lúc mới chuyển đến Consadole Sapporo dưới dạng cho mượn từ CLB Muangthong United ở Thai League 1.

'Messi Thái' nằm trong top 10 cầu thủ đắt giá nhất giải VĐQG Nhật Bản, xếp trên cả Podolski

Đây là điều hợp lý bởi ở mùa trước, Chanathip Songkrasin đã thi đấu thăng hoa với 8 pha lập công cùng 3 đường kiến tạo thành bàn sau 30 trận, và nhận luôn danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất CLB Consadole Sapporo" mùa giải 2018. 

Sau đó, Consadole Sapporo đã quyết định chi ra 6,1 triệu USD để mua đứt cầu thủ này từ Muangthong United. Điều này biến Chanathip Songkrasin trở thành cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á, vượt con số 3,1 triệu USD của thủ thành ĐT Philippines đang thi đấu ở Cardiff City, Neil Etheridge.

Trở lại với danh sách trên, người dẫn đầu là cái tên quen thuộc - Andres Iniesta. Cựu sao Barca hiện đang chơi cho Vissel Kobe được định giá 5,5 triệu Euro. Điều thú vị là cựu tiền đạo của Bayern Munich và Arsenal - Lukas Podolski chỉ đứng thứ 13 trong danh sách, sau Chanathip Songkrasin, với mức định giá 2 triệu Euro.

'Messi Thái' nằm trong top 10 cầu thủ đắt giá nhất giải VĐQG Nhật Bản, xếp trên cả Podolski - 1
11 cầu thủ đắt giá nhất J.League theo Transfer Markt

Duy Anh (SHTT)
Loading...

Loading...