Thể thao >> Thể thao quốc tế

'Messi Thái' đắt giá nhất CLB Nhật Bản

Ngôi sao bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin đã trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất CLB Consadole Sapporo.

Theo định giá của trang chuyển nhượng uy tín Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng của Chanathip cán mốc 2,4 triệu euro (61 tỉ đồng), cao nhất trong số các cầu thủ của đội. Chanathip đứng thứ 9 trong tốp 10 cầu thủ đắt giá nhất J-League.

'Messi Thái' đắt giá nhất CLB Nhật Bản
Chanathip là cầu thủ giá trị nhất của Consadole Sapporo.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử J-League, một cầu thủ đến từ xứ Thái Lan và Đông Nam Á được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá lớn nhất ở một câu lạc bộ Nhật Bản đang thi đấu tại J-League 1.

Cầu thủ xếp sau “Messi Thái Lan” là ngôi sao triển vọng của bóng đá Nhật Bản Sukke Shindo. Cầu thủ 23 tuổi có giá trị 1,9 triệu euro. Hầu hết cầu thủ Nhật Bản đứng sau Chanathip có giá trị từ 1 triệu đến dưới 2 triệu euro.

Chanathip là cầu thủ có tầm ảnh hưởng trong lối chơi của ĐT Thái Lan trong gần 1 thập niên vừa qua. Dưới thời HLV Kiatisak, “Messi Thái” đã đưa đội tuyển xứ Chùa vàng trở lại ngôi vương Đông Nam Á vào các năm 2014 và 2016.

Thống kê từ Transfermarkt cho thấy giá trị của Chanathip Songkrasin đã cao gần gấp đôi ĐT Việt Nam, khi cả đội hình toàn sao của HLV Park Hang Seo chỉ được định giá ở mức 1.400.000 euro. Trong đó, Công Phượng, Văn Lâm và Xuân Trường là 3 người giá trị nhất với 200.000 euro, còn Quang Hải chỉ được định giá ở mức 150.000 USD.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/messi-thai-dat-gia-nhat-clb-nhat-ban-d73098.html?demo

Loading...