Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

'Messi Thái' CHÍNH THỨC gia nhập đội vô địch Nhật Bản với bản hợp đồng kỷ lục

Chanathip Songkrasin chính thức rời Consadole Sapporo để khoác áo ĐKVĐ J.League (Nhật Bản) Kawasaki Frontale kể từ mùa giải 2022.

"Kawasaki Frontale đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ tấn công Chanathip Songkrasin từ Hokkaido Consadole Sapporo, qua đó nhà đương kim vô địch J1 League sẽ có được sự phục vụ của siêu sao người Thái kể từ mùa giải 2022 sắp tới đây" - trang chủ của J.League thông báo sáng 11/1.

'Messi Thái' CHÍNH THỨC gia nhập đội vô địch Nhật Bản với bản hợp đồng kỷ lục
Chanathip chính thức đầu quân cho nhà vô địch J1 League Kawasaki kỳ AFF Cup 2020 thành công

Phí chuyển nhượng cũng như các thông tin xung quanh bản hợp đồng giữa hai bên chưa được tiết lộ. Nhưng theo truyền thông Thái Lan, đội đương kim vô địch Nhật Bản phải trả khoảng 3 triệu USD để thuyết phục Consadole nhả người.

Kawasaki Frontale là CLB hàng đầu Nhật Bản thời gian qua, khi có bốn lần đăng quang J.League 1 vào các năm: 2017, 2018, 2020 và 2021.

Với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch, Kawasaki Frontale bạo chi để bổ sung các gương mặt chất lượng và ngôi sao số 1 bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin được nhắm đến. Ngoài ra, CLB Nhật Bản còn đặt tham vọng giành danh hiệu AFC Champions League đầu tiên.

Kể từ khi gia nhập Consadole với giá 1,5 triệu Euro năm 2017, "Messi Thái Lan" có 15 bàn thắng cùng 22 lần kiến tạo qua 123 trận. Chanathip Songkrasin là cầu thủ Thái Lan đầu tiên mang băng đội trưởng một CLB Nhật Bản, nhận danh hiệu Cầu thủ Thái Lan hay nhất năm 2018.
Ở cấp độ ĐTQG, Chanathip giành 3 chức vô địch AFF Cup cùng 3 danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải vào các năm 2014, 2016 và 2021.

Theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, Chanathip đang được định giá khoảng 1,6 triệu Euro.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/messi-thai-chinh-thuc-gia-nhap-doi-vo-dich-nhat-ban-voi-ban-hop-dong-ky-luc-tintuc805037