Thể thao

Messi sẽ dự Copa America với thể thức mới lạ

Copa America sẽ trở lại Mỹ lần đầu tiên sau 7 năm. Lần này là giải đấu năm 2024 với nhiều ý nghĩa quan trọng.

Ban đầu, suất đăng cai tưởng như sẽ thuộc về Ecuador nhưng vì những biến cố trong nước, quốc gia này đã phải dừng cuộc đua. Và Mỹ nhanh chóng đứng lên nhận trọng trách. Họ coi đây là dịp thử sức quan trọng để chuẩn bị thật tốt cho World Cup 2026, nơi Mỹ, Mexico và Canada là đồng chủ nhà.

Messi sẽ dự Copa America với thể thức mới lạ ảnh 1

Đây sẽ là lần thứ hai trong lịch sử Mỹ đăng cai Copa America, với lần đầu tiên là giải đấu năm 2016. Nếu như lần trước là kỷ niệm 100 năm giải đấu hình thành và phát triển thì năm nay, nó đánh đấu cho một cột mốc mới.

Theo đó, sẽ không còn “format” 10 đội Nam Mỹ đấu với nhau nữa mà thêm vào đó là 6 cái tên xuất sắc nhất khu vực CONCACAF. 6 đội tuyển này sẽ được tuyển chọn thông qua CONCACAF Nations League 2023/24.

Messi sẽ dự Copa America với thể thức mới lạ - 1
Brazil và Argentina vẫn là 2 ứng viên nặng ký nhất của Copa America

Thay đổi này mở ra cơ hội cạnh tranh lớn hơn với các ông lớn tại Nam Mỹ, khi họ sẽ vấp phải những đối thủ mạnh như Mỹ, Mexico... Sẽ có 4 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội chọn ra hai đội nhất nhì vào tứ kết. Số trận đấu sẽ nhiều hơn khá nhiều, đồng nghĩa gói bản quyền truyền hình của Copa America cũng “nặng đô hơn”.

Với một sự kiện quy tụ những cái tên xuất sắc nhất châu Mỹ, chắc chắn Copa America 2024 sẽ mang nhiều kỳ vọng. Và nó càng được chú ý khi rất có thể Lionel Messi sẽ chơi kỳ Copa cuối cùng tại đây.

Theo báo chí Argentina, HLV Lionel Scaloni đang nỗ lực thuyết phục Messi tiếp tục thi đấu, thậm chí đến World Cup 2026. Khả năng anh đồng ý dự Cúp thế giới là không mấy khả thi. Nhưng với Copa America, điều này là hoàn toàn có thể bởi ở tuổi 36 anh vẫn duy trì phong độ rất tốt, trở thành niềm cảm hứng số một của PSG cũng như ĐT Argentina.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/messi-se-du-copa-america-voi-the-thuc-moi-la-post1505727.tpo