Thể thao >> Thể thao quốc tế

Messi nhận án phạt cấm thi đấu vì phát ngôn tố BTC Copa America dàn xếp để Brazil vô địch

Siêu sao người Argentina sẽ vắng mặt trong 3 tháng tới sau những phát ngôn nhắm về LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL).

Như đã thông tin, sau thất bại của Argentina trước Brazil tại bán kết Copa America 2019, Lionel Messi đã không ngần ngại chỉ trích công tác điều khiển trận đấu từ các trọng tài. Mọi chuyện càng trở nên nóng hơn khi ngôi sao của Barca nhận thẻ đỏ ở trận tranh giải ba với Chile.

Messi nhận án phạt cấm thi đấu vì phát ngôn tố BTC Copa America dàn xếp để Brazil vô địch

Sau đó, Messi thậm chí không lên bục nhận huy chương cùng các đồng đội và công kích Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tham nhũng và dàn xếp để chủ nhà Brazil lên ngôi vô địch. 

"Tôi cảm thấy tức giận vì mình không xứng đáng phải nhận tấm thẻ đỏ đó, và bởi Argentina đang thi đấu tốt. Tôi không lên bục nhận huy chương đồng vì không muốn trở thành một phần của sự tham nhũng và thiếu tôn trọng với đội bóng của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa. Mọi thứ đã được sắp xếp để Brazil lên ngôi vô địch" - M10 nói.

Và mới nhất thì Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã đưa ra án phạt treo giò Lionel Messi 3 tháng thi đấu (kể từ ngày ra quyết định là 02/8), đồng thời phải nộp phạt 50.000 USD vì những phát ngôn gây sốc kể trên.

Theo đó, Messi sẽ bỏ lỡ 3 trận giao hữu cùng Argentina, gặp Chile (5/9), Mexico (10/9) và Đức (10/10), đồng thời vắng mặt ở trận đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. 

Duy Anh (SHTT)
Loading...