Thể thao >> Thể thao quốc tế

Messi: 'Lewandowski xứng đáng với Quả Bóng Vàng'

Sau khi nhận giải thưởng Quả Bóng Vàng thứ 7 trong sự nghiệp của mình, siêu sao Lionel Messi đã lên tiếng khẳng định tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich cũng xứng đáng với giải thưởng này sau những gì đã thể hiện trong năm qua.

Messi: 'Lewandowski xứng đáng với Quả Bóng Vàng'

Không có bất ngờ nào xảy ra, khi siêu sao Messi lần thứ 7 trong sự nghiệp được vinh danh ở giải thưởng Quả Bóng Vàng trong đêm Gala trao giải mới kết thúc cách đây ít giờ. Thay vì phải mất thời gian di chuyển tới buổi lễ, năm nay Messi cùng gia đình chỉ đi quãng đường rất ngắn tới Nhà hát Châtelet ở thủ đô Paris để nhận giải.

Messi đã giành được 613 điểm trong cuộc bình chọn Quả Bóng Vàng 2021, trong khi Lewandowski chỉ giành được 580 điểm. Jorginho nhận về 460 điểm, Benzema có 239 điểm còn Kante có 186 điểm. Siêu sao Cristiano Ronaldo chỉ đứng thứ 6 trong cuộc bầu chọn năm nay với 178 điểm.

Messi: 'Lewandowski xứng đáng với Quả Bóng Vàng' - 1
Messi cho rằng Lewandowski xứng đáng giành Quả Bóng Vàng

"Hôm nay tôi ở đây, ở Paris. Tôi rất vui, thực sự rất hạnh phúc, tôi thực sự muốn tiếp tục chiến đấu và đạt được những mục tiêu mới. Tôi không biết là bao nhiêu năm nữa, nhưng tôi thực sự đang tận hưởng bản thân mình. Tôi cảm ơn các đồng đội của tôi tại Barca, PSG và ĐT Argentina", Messi chia sẻ sau khi nhận giải thưởng Quả Bóng Vàng lần thứ 7 trong sự nghiệp.

Robert Lewandowski, cầu thủ đã có màn trình diễn cá nhân xuất sắc hơn hẳn so với Messi trong suốt hai năm qua (2020 và 2021). Tuy nhiên, điều còn thiếu duy nhất của Lewandowski chính là danh hiệu vô địch cùng ĐTQG. Đó có thể là lý do khiến anh thất bại trước người đồng nghiệp Messi.

Đề cập tới Lewandowski, Messi cho cho hay: "Robert, bạn xứng đáng với Quả Bóng Vàng của mình. Năm ngoái, mọi người đều đồng tình khi nói rằng bạn là người xứng đáng giành chiến thắng ở giải thưởng này".

Theo Quang Minh (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/messi-lewandowski-xung-dang-voi-qua-bong-vang-3512702111.html