Thể thao

Messi hối hận vì cư xử không phải với Van Gaal và chửi tiền đạo Hà Lan là 'thằng ngu'

Video: Đang phỏng vấn, Messi dừng lại chửi cầu thủ Hà Lan: 'Nhìn gì vậy, thằng ngu? Cút đi'

Va chạm với Wout Weghorst và thách thức Louis van Gaal, đó là những dấu ấn bên lề của Lionel Messi trong trận tứ kết World Cup 2022 gặp Hà Lan. Một tháng sau, Messi nhìn lại những gì đã xảy ra và thừa nhận rằng anh “không hài lòng" với hành vi của mình.

Chia sẻ với TyC Sports ngày 30/1, Messi lý giải về những hành động quá khích của mình: "Tôi cảm thấy thiếu tôn trọng khi đọc những bình luận của Van Gaal trước trận đấu, còn các cầu thủ Hà Lan thì nói quá nhiều.

"Thực lòng mà nói tôi không nghĩ quá nhiều về nó khi nó xảy ra (hành động ăn mừng trêu ngươi Van Gaal). Ông ấy đã xuất hiện ở đúng thời điểm đó và ông ấy biết những gì mình đã nói trước trận đấu".

"Nhưng khi một số đồng đội của tôi hỏi: 'Cậu có nghe ông ta nói gì không?' thì tôi biết điều gì cần phải đến khi chúng tôi dẫn 2-0. Bây giờ mọi chuyện đã kết thúc, thực sự tôi không thích những gì mình đã làm".

"Đấy là những khoảnh khắc vô cùng căng thẳng, rất nhiều hồi hộp lo lắng. Mọi thứ diễn ra rất nhanh và bạn không có thời gian để suy nghĩ về bất cứ điều gì. Thực ra không có dự tính gì cả, mọi chuyện cứ thế diễn ra như vậy thôi".

Messi hối hận vì cư xử không phải với Van Gaal và chửi tiền đạo Hà Lan là 'thằng ngu'
Messi ăn mừng khiêu khích trước mặt thuyền trưởng Hà Lan, Louis Van Gaal

Khi Argentina gặp Hà Lan ở World Cup 2022, Messi đá penalty nhân đôi cách biệt rồi ăn mừng khiêu khích HLV Van Gaal. Theo đó, tiền đạo 35 tuổi đặt hai tay lên tai và hướng tới phía cabin huấn luyện của Hà Lan.Đây được cho là cách ăn mừng của Riquelme, một học trò cũ và từng có xung đột với Van Gaal khi còn làm việc chung tại Barca trong quá khứ.

Chưa hết, Messi còn nổi nóng với cầu thủ bên phía Hà Lan là Weghorst - người ghi hai bàn thắng giúp 'Cơn lốc màu da cam' gỡ hòa thành công trong 90 phút, ở buổi phỏng vấn sau trận. "Mày đang nhìn cái gì vậy, thằng ngu? Đi đi, cút khỏi mắt tao", Messi cắt ngang cuộc phỏng vấn và chửi mắng Weghorst.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/messi-hoi-han-vi-cu-xu-khong-phai-voi-van-gaal-va-chui-tien-ao-ha-lan-la-thang-ngu-a367673.html