Thể thao >> Thể thao quốc tế

Messi đối diện án phạt cực nặng vì chỉ trích LĐBĐ Nam Mỹ

Lionel Messi rất có thể sẽ phải nhận án phạt cấm thi đấu quốc tế tới 2 năm vì những chỉ trích mà anh nhắm thẳng vào Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tại Copa America 2019.

Messi khép lại hành trình của mình tại Copa America 2019 bằng chiếc thẻ đỏ trong trận tranh giải ba với Chile. Đó là tình huống mà Gary Medel của Chile là người chủ động khiêu khích và gây hấn. Argentina cuối cùng thắng 2-1 và giành HCĐ, nhưng Messi không có mặt trên bục nhận huy chương. Sau trận đấu, tiền đạo thuộc biên chế Barcelona đã không giấu được sự bức xúc:

“Rõ ràng Brazil được thiên vị ở Copa America 2019. Tôi hi vọng VAR và các trọng tài không để lại tai tiếng ở trận chung kết và Peru không bị xử ép nhưng chuyện đó rất khó xảy ra. Tôi không muốn trở thành một phần của giải đấu thối nát này. Argentina không đáng bị coi thường như vậy ở giải đấu năm nay.

Messi đối diện án phạt cực nặng vì chỉ trích LĐBĐ Nam Mỹ

“Chúng tôi lẽ ra có thể tiến xa hơn nhưng ban tổ chức không muốn chúng tôi vào chung kết. Mọi người không có cơ hội thưởng thức bóng đá ở Copa America 2019 vì nạn tham nhũng và trọng tài có vấn đề. Tôi luôn nói sự thật nên cảm thấy thanh thản”, tiền đạo người Argentina nói.

“Tôi nghĩ mình bị thẻ đỏ trước Chile vì đã chỉ trích trọng tài ở trận bán kết với Brazil. Bàn thứ 2 của Brazil xuất phát từ tình huống trọng tài từ chối thổi 11m cho chúng tôi. Họ rút ra nhiều chiếc thẻ vàng ngớ ngẩn. Họ thậm chí không buồn tham khảo VAR. Không thể tin nổi”.

Bình luận này của Messi khiến anh phải trả bằng một cái giá rất đắt. CONMEBOL quy định bất kỳ tổ chức hay cá nhân trực thuộc nếu đưa ra những chỉ trích vô căn cứ dưới bất cứ hình thức nào thì người chỉ trích có thể chịu án phạt cấm thi đấu lên tới 2 năm với tư cách cầu thủ. Quy định này được ghi trong điều 7 khoản 2.

Trước đó, LĐBĐ Nam Mỹ cũng đã cảnh cáo Messi khi coi những bình luận của Messi là “không thể chấp nhận”. Thông báo có đoạn: “Những lời tố cáo trên thể hiện sự thiếu tôn trọng với giải đấu, với tất cả các cầu thủ dự giải và hàng trăm người đang làm việc cho CONMEBOL, một tổ chức từ năm 2016 đã làm việc không ngừng để chuyên nghiệp hóa và phát triển bóng đá Nam Mỹ”.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...