Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Messi cùng đồng đội bị kiểm tra thân nhiệt để phòng COVID-19

Các cầu thủ Barca cần trải qua kiểm tra y tế trước khi nhập cảnh vào Naples, nơi họ chuẩn bị đấu với Napoli trong khuôn khổ Champions League.

Ngày 26/2, Barca sẽ có chuyến làm khách trên sân của Napoli trong khuôn khổ lượt đi vòng 1/8 Champions League. Trước đó 2 ngày, Lionel Messi và các đồng đội sẽ hạ cánh xuống sân bay thuộc thành phố Naples.

Messi cùng đồng đội bị kiểm tra thân nhiệt để phòng COVID-19

Italy đang bùng phát dịch COVID-19, ít nhất 152 người dương tính với virus, theo số liệu chính thức được công bố vào sáng nay 24/2, trong đó có 3 trường hợp tử vong.

Theo tờ Marca, trận đấu hiện chưa có nguy cơ bị hoãn do dịch. Lí do là bởi Naples nằm ở miền nam Italy, cách khá xa so với tâm dịch Lombardy ở phía bắc (nơi xuất hiện 110 ca nhiễm).

Tuy nhiên, Gã khổng lồ xứ Catalonia sẽ có cuộc kiểm tra y tế bắt buộc khi tới Naples. Như mọi hành khách đặt chân tới Italy, nếu các cầu thủ của Barca có các triệu chứng của cúm, sốt hay thân nhiệt bất thường sẽ ngay lập tức được cách li và đưa đến bệnh viện. Đây là nỗ lực của chính phủ Italy nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Chính sự bùng phát của COVID-19 khiến ban tổ chức Serie A đã phải hoãn 4 trận, bao gồm cả trận Inter - Sampdoria. Chưa dừng lại ở đó, trận Inter - Ludogorets (lượt về vòng 1/16 Europa League) cũng có nguy cơ không thể tiến hành như dự kiến.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/messi-cung-dong-doi-bi-kiem-tra-than-nhiet-de-phong-covid-19-d70697.html?demo
Loading...