Thể thao

Messi cho Tổng thống Argentina thuê chuyên cơ riêng giá gần 4 tỉ đồng/ngày

Messi đã cho Tổng thống Argentina Alberto Fernandez thuê máy bay riêng của mình trong chuyến công tác đến Mexico đầu tuần này.

Tổng thống Alberto Fernandez mới đây đã nhận lời mời từ người đồng cấp Andres Manuel Lopez Obrador đến dự lễ kỷ niệm 200 năm ngày Độc lập Mexico.

Messi cho Tổng thống Argentina thuê chuyên cơ riêng giá gần 4 tỉ đồng/ngày
Chuyên cơ sang trọng của Messi được Tổng thống Argentina thuê để đi công du nước ngoài

Ông Alberto Fernandez đã rất đắn đo khi tìm phương tiện di chuyển để bay sang Mexico công tác trong 4 ngày, trước khi quyết định chọn thuê chiếc chuyên cơ của thủ quân Barca, Lionel Messi.

Tiền thuê chuyên cơ của Messi khoảng 160.000 USD/ngày (3,7 tỉ đồng/ngày). Tổng thống Fernandez hạ cánh xuống Mexico vào ngày hôm qua và dự kiến ở lại cho đến thứ Năm. Sau đó, chuyên cơ của M10 quay trở lại về sân bay Ezeiza tại Buenos Aires.

Trong 4 ngày công cán ở Mexico, ngoài dự lễ kỷ niệm 200 năm Độc lập nước này, ông Alberto Fernandez còn đàm phán nhiều vấn đề liên quan như hợp tác thương mại, mua vắc xin tiêm phòng dịch Covid-19…

Chuyên cơ riêng của Messi thuộc dòng máy bay phản lực Gulfstream V được sản xuất vào năm 2002, dài khoảng 29 mét, có thể chứa tối đa 16 người, đạt tốc độ tối đa 940 km/h và có tầm bay khoảng 10.800km, gần bằng khoảng cách từ thành phố Barcelona đến Argentina (11.087 km).

Chiếc máy bay này được một công ty Argentina thiết kế riêng dành cho Messi và gia đình. Phần đuôi máy bay in số 10 là áo đấu của Messi tại Barcelona và đội tuyển Argentina.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Messi vượt mặt Ronaldo trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ
>> Messi nộp thuế nhiều nhất Tây Ban Nha
>> 'Tương lai của Messi là PSG'
>> Man City tự tin có thể chiêu mộ Messi với 430 triệu bảng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/messi-cho-tong-thong-argentina-thue-chuyen-co-rieng-gia-gan-4-ti-dongngay-tintuc739681