Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Mandzukic chấp nhận giảm nửa lương để tới MU

Việc theo đuổi Mario Mandzukic của MU đã có bước tiến triển lớn khi tiền đạo này được cho là sẵn sàng hạ thấp yêu cầu tiền lương của anh ấy để rời Juventus.

Theo thông tin được tờ Sun tiết lộ, Mandzukic "sẵn sàng giảm một nửa số tiền yêu cầu lương 300.000 bảng mỗi tuần của mình" trong nỗ lực đẩy mạnh thương vụ chuyển nhượng giữa 2 CLB.

MU ở thời điểm hiện tại đang rất thiếu các lựa chọn trên hàng công sau khi đẩy Alexis Sanchez cũng như Romelo Lukaku sang Inter Milan ở kì chuyển nhượng mùa Hè vừa qua.

Mandzukic chấp nhận giảm nửa lương để tới MU

MU từng ở rất gần Mandzukic, khi Quỷ đỏ và Juventus tính đưa tiền đạo người Croatia vào điều khoản trao đổi với Lukaku. Tuy nhiên, do Lulaku lựa chọn sang Inter Milan nên thương vụ đổ bể vào phút chót.

Kể từ đầu mùa 2019/20, Mandzukic chưa ra sân lần nào. Anh cũng được một vài CLB Qatar để ý nhưng muốn tiếp tục thi đấu đỉnh cao ở châu Âu. Á quân World Cup 2018 chấp thuận giảm nửa lương, xuống còn 150.000 bảng để mau chóng hoàn thành thương vụ sang Old Trafford.

"Người đại diện của Mario Mandzukic đã liên lạc với chúng tôi và sẵn lòng thay đổi yêu cầu ban đầu. Sẽ có những phụ phí được đưa vào thỏa thuận. Hai bên đang ở rất gần việc thống nhất ý kiến", The Sun dẫn lời một thành viên trong ban lãnh đạo MU.

"Ole Gunnar Solskjaer đã để mắt đến Mandzukic từ lâu. Đó là mẫu cầu thủ chúng tôi muốn trong suốt nhiều năm. Kinh nghiệm của anh ấy sẽ giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ trẻ trong đội. Ngoài ra, Mandzukic còn là một tay săn bàn cự phách".

Ngọc Linh (SHTT)