Thể thao

Man Utd tuyên bố kháng án treo giò của Phil Jones

HLV Jose Mourinho chỉ trích án phạt treo giò nặng tay và vô lý của UEFA dành cho trung vệ người Anh, khiến Quỷ Đỏ thiệt đơn thiệt kép trước trận Siêu Cúp Châu Âu đối đầu Real Madrid.

HLV Jose Mourinho chỉ trích án phạt treo giò nặng tay và vô lý của UEFA dành cho trung vệ người Anh, khiến Quỷ Đỏ thiệt đơn thiệt kép trước trận Siêu Cúp Châu Âu đối đầu Real Madrid.

Man Utd tuyen bo khang an treo gio cua Phil Jones hinh anh

Phil Jones bị treo giò 2 trận, bỏ lỡ Siêu Cúp Châu Âu Real vs MU vì chống đối nhân viên kiểm tra doping

Cả hai sau đó đều hoàn thành nghĩa vụ của mình, thế nhưng UEFA vẫn ra án phạt răn đe vì tội “thái độ” của Jones và Blind, với mỗi người phải nộp phạt hành chính 4475 bảng. Thậm chí đối với riêng Jones, trung vệ 24 tuổi người Anh còn bị treo giò thêm hai trận đấu cúp Châu Âu tiếp theo vì những lời lẽ xúc phạm các nhân viên y tế kiểm tra doping của UEFA.

Như vậy trong trận Siêu Cúp Châu Âu Real vs MU sắp tới, HLV Jose Mourinho sẽ không thể có được sự phục vụ của Phil Jones, trong bối cảnh ông đã mất sẵn một chốt chặn hàng thủ khác là Eric Bailly (cũng như cả Marcos Rojo) vì một án treo giò dài hạn hơn. Trong tay chỉ còn đúng hai trung vệ đúng nghĩa Victor Lindelof và Chris Smalling cho màn đại chiến, Người Đặc Biệt bức xúc lên tiếng chỉ trích hình phạt quá nặng và vô lý, đồng thời ngầm tuyên bố sẽ kháng án cho ngôi sao 25 tuổi.

Mou phát biểu: “Thật khó hiểu với quyết định của bọn họ. Đó đâu phải một trận đấu bình thường. Đó là một trận chung kết vì danh hiệu vô địch và cầu thủ cần được ưu tiên chia vui ăn mừng cùng đội bóng. Đó là tất cả đối với họ. Án treo giò của Phil Jones thực sự nặng tay và khó có thể để chúng tôi chấp nhận.”

Đơn kháng cáo của Man Utd lên UEFA hiện đang được xem xét nhưng nếu không được phê duyệt, Phil Jones sẽ phải chấp nhận một hình phạt tăng cường. Trước mắt nếu không thành, trung vệ người Anh chắc chắn bỏ lỡ trận đại chiến Siêu Cúp Châu Âu Real vs MU giữa tuần sau 8/8 ở Macedonia.

Theo Gia Khoa (Thể Thao Việt Nam)