Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Man United, Chelsea tranh chữ ký sao trẻ Lyon

Manchester United và Chelsea đã được bật đèn xanh trong cuộc đua giành chữ ký sao trẻ Moussa Dembele của Lyon, sau khi chủ tịch CLB Pháp thừa nhận "sẽ bán những cầu thủ muốn ra đi".

Theo thông tin do báo chí Anh đăng tải, hai CLB Premier League sẽ phải chi ra ít nhất 60 triệu bảng cho chân sút 23 tuổi này.

Chelsea được cho là đã theo dõi Dembele từ lâu, trong khi Manchester United vẫn đang tìm kiếm bản hợp đồng dài hạn trên hàng công, sau khi chiêu mộ Odion Ighalo dưới dạng cho mượn.

Cựu cầu thủ Fulham và Celtic được coi là mục tiêu lý tưởng của Man United khi đội bóng này tìm kiếm chân sút mới để "chia lửa" cho Marcus Rashford, người đang phải nghỉ thi đấu vì chấn thương có liên quan tới thi đấu quá tải.

Man United, Chelsea tranh chữ ký sao trẻ Lyon
Dembele nhiều khả năng rời Lyon mùa này (Ảnh: Reuters)

Chủ tịch Jean-Michel Aulas của Lyon gần như đã "bật đèn xanh" cho thương vụ này.

"Chúng tôi có một số cầu thủ muốn ra đi trong mùa Hè. Chúng tôi sẽ bán những cầu thủ muốn ra đi cho đội bóng mà họ muốn tới," ông Aulas nói.

Dembele đã ghi được 19 bàn trong 36 lần ra sân cho đội bóng Pháp trên mọi đấu trường kể từ đầu mùa.

Bên cạnh Dembele, Man United cũng xem xét ba chân sút khác là Timo Werner, Paulo Dybala và Lautaro Martinez. Tuy vậy, Dembele được coi là mục tiêu khả dĩ nhất, do ngoài khả năng thi đấu, kinh nghiệm ở đấu trường châu Âu, anh còn là một cầu thủ xuất thân từ môi trường đào tạo bóng đá tại Anh.

Do xuất thân từ lò đào tạo của Fulham, Dembele sẽ được tính là cầu thủ đào tạo tại Anh, điều mà BLĐ Man United muốn ưu tiên trong chiến lược phát triển, và trong bối cảnh BTC Premier League xem xét lại số lượng cầu thủ nước ngoài mà mỗi đội bóng Anh được đăng ký sau khi Brexit chính thức có hiệu lực.

Trước đó đã có đề xuất chỉ cho mỗi đội đăng ký 13 cầu thủ nước ngoài trong thời kỳ hậu Brexit, tuy vậy các CLB đang hết sức phản đối đề xuất này do lo ngại "chảy máu" cầu thủ chất lượng mà họ đang đào tạo ra các nước khác.

Văn Cơ (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/man-united-chelsea-tranh-chu-ky-sao-tre-lyon-d70200.html?demo
Loading...