Thể thao >> Champions League

'Man City và PSG phải bị cấm tham dự Champions League'

Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas mới đây đã lên tiếng chỉ trích Man City và PSG khi cho rằng 2 đội này phải bị loại khỏi cúp châu Âu vì vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Cả Man City và PSG đều nhận được hậu thuẫn bởi các tỷ phú tới từ Trung Đông. Cụ thể, đội vừa bảo vệ thành công chức vô địch Ngoại hạng Anh - Man City có ông chủ Sheikh Mansour là thành viên trong hoàng gia UAE. Trong khi đó, nhà vô địch Ligue 1 PSG chẳng hề kém cạnh khi thuộc sở hữu của tập đoàn đầu tư Qatar Sports Investments.

Đó là cơ sở để 2 đội bóng này chi tiêu không tiếc tay để hướng tới thành công, và họ đang thể hiện sự vô đối ở đấu trường quốc nội. Man City và PSG đều nhận cáo buộc đã vi phạm luật công bằng tài chính (FFP) nhưng không đội nào thừa nhận sai phạm. 

'Man City và PSG phải bị cấm tham dự Champions League'
Chủ tịch La Liga - ông Javier Tebas

Và theo ông Javier Tebas - chủ tịch của La Liga, nhà vô địch nước Anh và nước Pháp cần phải cấm tham dự đấu trường châu Âu vì kiểu mua sắm vô tội vạ của họ khiến cấu trúc tổng thể của bóng đá Châu Âu trở nên mất cân bằng.

Cụ thể, khi được hỏi về sự chịu chơi của bộ đôi nói trên, Javier Tebas chia sẻ: "Đó là hai CLB thực tế không quan tâm tới yếu tố tài chính khi mua một cầu thủ nào đó ởi họ là những CLB được nhà nước 'chống lưng'. Kiểu phá giá thị trường của PSG đẩy các đội bóng khác vào tình huống nguy hiểm và nó khiến cấu trúc tổng thể của bóng đá Châu Âu trở nên mất cân bằng".

"Man City và PSG khiến bóng đá không còn là một môn thể thao, không còn là một ngành công nghiệp nữa mà giống như một thứ đồ chơi, giống như trò chơi của một quốc gia. Khi đã là đồ chơi, nó sẽ kéo theo những đứa trẻ khác chơi cùng. Hệ quả của màn chạy đua là sự xô lệch của cả một hệ thống" - ông Tebas kết luận.

Duy Anh (SHTT)
Loading...

Loading...