Thể thao

Man City thuê luật sư từng làm việc cho cựu thủ tướng Anh, thù lao ngang lương De Bruyne

Lord Pannick - luật sư nổi tiếng từng cố vấn cho cựu thủ tướng Boris Johnson và tính phí hơn 6.000 USD một giờ - được Man City thuê để chống lại cáo buộc từ Ngoại hạng Anh.

Vào tối 6/2 theo giờ Việt Nam, Man City đã bị BTC Ngoại hạng Anh cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính trong một số năm. Câu lạc bộ phủ nhận hành vi sai trái nhưng có thể phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc nếu cáo buộc của họ được chứng minh.

Trước tình thế khó khăn, Man City đã mời về một trong những luật sư giỏi nhất để giúp bào chữa cho trường hợp của mình. Luật sư đáng kính Lord Pannick, người được mô tả là một trong những luật sư giỏi nhất nước Anh, đã được câu lạc bộ lựa chọn.

Man City thuê luật sư từng làm việc cho cựu thủ tướng Anh, thù lao ngang lương De Bruyne
Pannick được kỳ vọng sẽ giúp Man City thoát án trước cáo buộc mới nhất của Ngoại hạng Anh. Ảnh: Sunsport

Pannick sẽ đứng đầu đội ngũ bào chữa của Man City trước những cáo buộc vi phạm tài chính. Đây không phải là cái tên xa lạ với Citizens, khi ông chính là người đã giúp CLB thành Manchester thoát lệnh cấm dự Champions League của UEFA tại Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) hai năm trước.

Pannick là luật sư nổi tiếng bậc nhất Anh quốc. Ông từng bào chữa cho cựu Thủ tướng Boris Johnson trong bê bối "Partygate" làm chấn động nước Anh. Sự kiện đó diễn ra trong giai đoạn Covid-19 khi Johnson tổ chức tiệc tùng cùng các quan chức khác bất chấp quy định về giãn cách xã hội nhưng cuối cùng bị phát hiện và đối mặt với nhiều cáo buộc nghiêm trọng.

Pannick cũng đã đánh bại Chính phủ của Johnson tại Tòa án Tối cao trong một vụ kiện từ bốn năm trước.

Tài năng và danh tiếng của Pannick đi kèm với mức phí đắt đỏ. Theo báo Anh, mức thù lao Man City trả cho Pannick là 400.000 bảng/tuần, ngang thu nhập của cầu thủ hưởng lương cao nhất đội Kevin De Bruyne.

Cụ thể, Pannick nhận 80.000 bảng/ngày và được nghỉ cuối tuần. Trong trường hợp vụ án diễn biến xấu với Man City, họ sẽ phải ra tòa và chịu xét xử, luật sư 66 tuổi sẽ làm việc toàn thời gian và số tiền trả ông vì thế sẽ được tăng lên.

 

Man City đang phải đối mặt với hơn 100 cáo buộc vi phạm tài chính sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm của BTC Ngoại hạng Anh. Câu lạc bộ cho biết họ "ngạc nhiên" trước hành động này trong một tuyên bố ngắn gọn nhưng đầy thách thức.

Các hình phạt bao gồm trục xuất khỏi Premier League, trừ điểm và tước danh hiệu giành được trong thời gian bị điều tra.

Man City đang bị điều tra trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2018. Trong thời gian đó, câu lạc bộ đã giành được ba chức vô địch Premier League, trong đó có một danh hiệu dưới thời huấn luyện viên hiện tại Pep Guardiola.

Trước đây, Pep đã đe dọa sẽ từ chức huấn luyện viên Man City nếu những người đứng đầu câu lạc bộ nói dối ông về cáo buộc vi phạm quy tắc.

Đây không phải là lần đầu tiên Man City phải đấu tranh tại tòa án với việc UEFA từng phạt câu lạc bộ 25 triệu bảng và cấm họ tham dự các giải đấu châu Âu trong hai năm vào tháng 2 năm 2020.

Điều này được coi là vi phạm các quy tắc chơi công bằng tài chính. Nhưng 5 tháng sau, lệnh cấm đó được hủy bỏ và số tiền phạt được giảm xuống còn 9 triệu bảng bởi Tòa án Trọng tài Thể thao.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/man-city-thue-luat-su-tung-lam-viec-cho-cuu-thu-tuong-anh-thu-lao-ngang-luong-de-bruyne-a368248.html