Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Man City ngỡ ngàng với yêu cầu 'chạy trốn' của Haaland

Tiền đạo Erling Haaland dường như đã có bước đi đầu tiên sau khi Man City đứng trước nguy cơ bị trục xuất khỏi Ngoại hạng anh, trừ điểm và tước danh hiệu giành được trong thời gian bị điều tra.

Vào tối 6/2 theo giờ Việt Nam, Man City đã bị BTC Ngoại hạng Anh cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính trong một số năm. Câu lạc bộ phủ nhận hành vi sai trái nhưng có thể phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc nếu cáo buộc của họ được chứng minh.

Trước tình thế khó khăn, Man City đã mời về một trong những luật sư giỏi nhất để giúp bào chữa cho trường hợp của mình. Luật sư đáng kính Lord Pannick, người được mô tả là một trong những luật sư giỏi nhất nước Anh, đã được câu lạc bộ lựa chọn.

Man City ngỡ ngàng với yêu cầu 'chạy trốn' của Haaland
Tương lai của Erling Haaland ở Man City đang bị đặt dấu hỏi

Không chỉ Man City, Erling Haaland cũng có những bước đi đầu tiên trước cáo buộc từ Ngoại hạng Anh. Theo đó, tiền đạo Na Uy yêu cầu đội ngũ luật sư ngồi lại với ban lãnh đạo CLB để đàm phán việc anh rời sân Etihad.

Theo tờ Defensa Central của Tây Ban Nha, Haaland được cho rằng "không bắt kịp" các phương pháp của Pep Guardiola, dù ghi 31 bàn chỉ sau 28 trận trên mọi đấu trường từ khi gia nhập Man City.

Tiền đạo 22 tuổi cho rằng những phẩm chất tốt nhất của mình không được khai thác dưới thời HLV người Tây Ban Nha. Vì thế, Haaland yêu cầu điều khoản giải phóng của anh được tiến hành sớm một năm. Trước đó, khi gia nhập Man City hè 2022, anh điều khoản rời Man City vào năm 2024 với giá 175 triệu bảng.

Rafaela Pimenta, người đại diện của tiền đạo Erling Haaland, như "đổ thêm dầu vào lửa" khi tuyên bố ngôi sao người Na Uy có thể chia tay Man City nếu muốn.

Rafaela Pimenta nói: "Haaland luôn có một điều khoản trong hợp đồng để tự giải phóng mình và rời khỏi Man City, nếu một khi cậu ấy cảm thấy không hài lòng về đội bóng".

"Tôi ủng hộ sự tự do trong quyết định của cầu thủ. Trong mỗi bản hợp đồng, tôi đều cung cấp cho cầu thủ cái mà tôi gọi là "chìa khóa mở cửa". Một khi họ không hài lòng, chìa khóa đã ở trong tay và họ sẽ tự quyết định tương lai của mình. Dĩ nhiên, chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cầu thủ ở CLB, để họ cống hiến tất cả khả năng của mình".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/man-city-ngo-ngang-voi-yeu-cau-chay-tron-cua-haaland-a368336.html