Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Man City mất gần 200 triệu Bảng sau án phạt cấm dự cúp châu Âu 2 mùa

Án phạt rất nặng của LĐBĐ châu Âu (UEFA) chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới tình hình tài chính của Man City trong 2 năm tới.

Mới đây, UEFA đã thông qua bản báo cáo của nhóm điều tra độc lập thuộc Cơ quan kiểm soát tài chính các câu lạc bộ bóng đá (CFCB), chính thức cáo buộc Man City "khai khống doanh thu tài trợ của câu lạc bộ trong sổ sách và thông tin hòa vốn cung cấp cho UEFA giai đoạn 2012 đến 2016". Không chỉ có vậy, UEFA còn cáo buộc Man City "thể hiện thái độ bất hợp tác" trong suốt quá trình điều tra vụ việc của CFCB.

Man City mất gần 200 triệu Bảng sau án phạt cấm dự cúp châu Âu 2 mùa

Tất cả hành vi trên đã vi phạm nghiêm trọng những quy định của Luật Công bằng tài chính do UEFA ban hành và tổ chức này tuyên bố cấm Man City tham dự mọi giải đấu cấp CLB trên toàn châu Âu trong hai mùa giải 2020/2021 và 2021/2022 đồng thời phải nộp phạt 25 triệu Bảng.

Án phạt trên không chỉ ảnh hưởng lớn tới tham vọng của Man City mà còn khiến họ chịu tổn thất lớn trong lĩnh vực tài chính. Tại Champions League mùa trước, dù chỉ đi tới tứ kết, thầy trò HLV Pep Guardiola vẫn thu về số tiền là 86 triệu Bảng. Như vậy, với việc vắng mặt ở sân chơi số 1 châu Âu trong 2 mùa giải, gã nhà giàu thành Manchester sẽ thiệt hại trên 170 triệu Bảng, theo tờ Daily Mail.

Nghiêm trọng hơn, án phạt của UEFA chắc chắn sẽ tác động rất xấu tới tình hình nội bộ của Man City, nhiều ngôi sao sẽ nghĩ đến việc "tháo chạy" và đội bóng nước Anh có thể trở thành miếng mồi ngon bị các đội bóng lớn xâu xé.

Man City sẽ kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS). Tuy nhiên, theo báo giới Anh, khả năng lật ngược tình thế của nhà đương kim vô địch nước Anh là rất thấp.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/man-city-mat-gan-200-trieu-bang-sau-an-phat-cam-du-cup-chau-au-2-mua-d70242.html?demo
Loading...