Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Man City ký hợp đồng mới với De Bruyne tới năm 2023

Đội chủ sân Etihad trói chân tiền vệ người Bỉ sau màn trình diễn xuất sắc của anh này ở mùa giải hiện tại.
Man City ký hợp đồng mới với De Bruyne tới năm 2023
De Bruyne đã được liên hệ tới Real và PSG. Ảnh: Reuters.

Hợp đồng cũ của De Bruyne còn thời hạn tới năm 2021, nhưng Man City không thể thờ ơ trước nguy cơ bị dòm ngó viên ngọc quý. Hợp đồng mới sẽ đảm bảo tương lai của một trong những tiền vệ hay nhất châu Âu với nửa xanh thành Manchester.

De Bruyne đã ghi sáu bàn và kiến tạo 10 bàn ở Ngoại hạng Anh mùa này, góp công lớn giúp Man City đứng đầu bảng với khoảng cách 12 điểm. Tiền vệ này là bản hợp đồng kỷ lục của đội bóng áo xanh khi gia nhập từ Wolfsburg với giá hơn 80 triệu đôla vào hè 2015.

Sự tiến bộ của De Bruyne là một trong những trường hợp thú vị của bóng đá Anh. Tiền vệ này gia nhập Chelsea vào năm 2012 nhưng không có được chỗ đứng tại Stamford Bridge. De Bruyne phải ra đi hai năm sau với vỏn vẹn ba lần ra sân cho Chelsea. Chỉ sau một mùa rưỡi tỏa sáng ở Wolfsburg, anh khiến Man City phải chi đậm để đưa trở lại Ngoại hạng Anh.

Màn trình diễn xuất sắc của De Bruyne là điểm tựa cho Man City trên đường chinh phục bốn danh hiệu mùa này. Ngôi sao 26 tuổi cũng được các nhà cái đánh giá cao  cho danh hiệu cá nhân Cầu thủ hay nhất mùa giải của bóng đá Anh.

Theo Bảo Lam (VnExpress.net)
Loading...