Thể thao >> Thể thao quốc tế

Man City hay nhất thế giới, choáng với thứ hạng của MU

Trong danh sách các đội bóng hay nhất thế giới vừa được công bố, MU đứng sau cả những đội bóng như Young Boys, PAOK và Eibar.

Các nhà phân tích bóng đá tại FiveThentyEight đã tạo ra một hệ thống mà ở đó ​​Everton, đội kém 12 điểm so với MU mùa trước, nhưng lại nằm trong 8 vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng các đội bóng hay nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Thứ hạng của các đội được phân định dựa trên Chỉ số sức mạnh bóng đá (SPI), và tiêu chí đánh giá là ở sức mạnh tấn công và phòng thủ.

Theo đó, số lượng bàn thắng dự kiến và số lượng bàn thua dự kiến mà một đội bóng có được khi đá với một đội trung bình trên sân trung lập sẽ được các chuyên gia chuyển đổi thành các chiến thắng, trận thua và hòa để có chỉ số SPI. Mỗi trận thắng có 3 điểm, mỗi trận hòa được 1 điểm và 1 trận thua là 0 điểm.

Man City hay nhất thế giới, choáng với thứ hạng của MU

MU sau khi trải qua một mùa giải thảm họa chỉ đứng ở vị trí thứ 34 trên BXH của FiveThirtyEight. Họ thậm chí còn đứng dưới các đội bóng như Young Boys (33), Hoffenheim (32) và Leganes (31). Đây có lẽ là một cú sốc với các CĐV của MU.

Man City, đội vô địch Ngoại hạng Anh mùa trước, xếp thứ nhất trên BXH của FiveThirtyEight. Xếp thứ 2 là Bayern Munich, nhà ĐKVĐ Bundesliga. Liverpool, đội vô địch Champions League mùa giải vừa qua, đứng thứ 3.

Trong khi đó, Barcelona đứng thứ 4. Các vị trí còn lại trong Top 10 thuộc về Chelsea (5), PSG (6), Real Madrid (7), Atletico Madrid (8), Olympiacos (9) và Ajax (10).

FiveThirtyEight gây bất ngờ khi xếp Juventus đứng thứ 15, dưới cả Inter Milan (14) và Tottenham (12).

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...