Thể thao >> Champions League

NÓNG: Diễn biến mới cho thấy Man City sắp bị cấm thi đấu tại Champions League

Man City đã được chuyển đến phòng xét xử của Cơ quan Kiểm soát Tài chính CLB của UEFA để đánh giá xem họ sẽ đối mặt với lệnh cấm Champions League hay không.

UEFA đã thông báo vào sáng thứ Năm rằng Cơ quan Kiểm soát Tài chính CLB của UEFA (CFCB) vừa công bố các hoạt động kỷ luật tiềm năng đối với Man City, bất chấp các nhà vô địch Ngoại hạng Anh đã bác bỏ mọi cáo buộc về sự bất thường về tài chính.

Người đứng đầu CFCB là cựu Thủ tướng Bỉ, Yves Leterme. Ông là người đề xuất cấm Man City dự Champions League một mùa. Tuy nhiên, chỉ UEFA có đủ thẩm quyền ban hành lệnh này, còn CFCB chỉ có thể cảnh cáo đương kim vô địch Ngoại hạng Anh bằng phạt tiền.

Nhưng Man City tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng bất kể khuyến nghị của Leterme, sau khi phủ nhận kịch liệt các cáo buộc dành cho mình, đồng thời cho rằng cuộc điều tra của Uefa đã sai lầm cơ bản, bao gồm những trích dẫn sai và không tuân thủ các qui trình cơ bản.

NÓNG: Diễn biến mới cho thấy Man City sắp bị cấm thi đấu tại Champions League

Một tuyên bố của Man City có đoạn: "Man City rất thất vọng, nhưng cũng không hề ngạc nhiên, bởi thông báo bất ngờ về việc giới thiệu được đưa ra bởi Giám đốc điều tra của CFCB IC Yves Leterme.

"Những vụ rò rỉ trên các phương tiện truyền thông trong tuần qua là dấu hiệu cho thấy quá trình đã được ông Leterme giám sát.

"Man City hoàn toàn tự tin về một kết quả tích cực khi vấn đề được xem xét bởi một cơ quan tư pháp độc lập.

"Một cáo buộc về sự bất thường về tài chính là hoàn toàn sai trái, và giới thiệu của CFCB đã bỏ qua các bằng chứng không thể bác bỏ được cung cấp bởi Man City. Quyết định này bao gồm những sai lầm, giải thích sai và nhầm lẫn cơ bản do thiếu quy trình cơ bản và vẫn còn những vấn đề quan trọng chưa được giải quyết".

UEFA từng phát hiện Man City vi phạm  Luật Công bằng Tài chính (FFP) vào năm 2014. Khi đó, Man City bị phạt số tiền lên tới 70 triệu đôla và phải giảm số cầu thủ trong đội hình tham dự Champions League mùa 2014-2015.

Bảo Linh (SHTT)