Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Man City đã tìm ra mục tiêu số một thay thế Kompany

Man City sẽ tiếp tục nỗ lực ký hợp đồng với Harry Maguire sau khi xác nhận sự ra đi của Vincent Kompany.

Theo thông tin từ Sportsmail, trung vệ Maguire đang là lựa chọn số 1 của Pep Guardiola, người được chọn để thay thế Kompany và HLV của Man City thậm chí đã tiếp cận cầu thủ của Leicester trên sân Etihad để bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Các nguồn tin cho biết Guardiola đã đưa ra một kế hoạch cho Maguire sau khi Man City đánh bại Leicester 1-0 vào đầu tháng này và dành cho cầu thủ này những lời khen ngợi về màn trình diễn của anh.

Leicester không muốn bán Maguire, người đã ký hợp đồng gia hạn 5 năm mới vào tháng 9 năm ngoái sau một kỳ World Cup ấn tượng và sự quan tâm từ MU.

Man City đã tìm ra mục tiêu số một thay thế Kompany
Maguire đang là mục tiêu chiêu mộ hàng đầu của HLV Pep Guardiola

HLV Brendan Rodgers đánh giá Maguire rất cao, và Leicester thường không có thói quen bán đi các cầu thủ tốt nhất của mình. Rihad Mahrez chỉ rời Man City khi Leicester chuẩn bị bán và mức phí kỷ lục 60 triệu bảng đã được thỏa thuận.

Mặc dù không có cuộc thảo luận nội bộ nào về vấn đề này diễn ra, song chắc chắn Man City sẽ phải trả một số tiền không nhỏ để có được Maguire. Thậm chí là với độ tuổi 26 cùng quốc tịch Anh, số tiền Man xanh bỏ ra còn lớn hơn cái giá 75 triệu bảng mà Liverpool phải trả cho Virgil Van Dijk.

Thuyền trưởng của Leicester nhận thức được việc các cầu thủ của mình sẽ thu hút sự quan tâm trong mùa Hè này, và sẵn sàng đối phó với từng trường hợp một cách thẳng thắn. "Tất cả những gì bạn có thể làm là khả năng hiện tại", Brendan Rodgers nói.

"Tôi đã gặp những tình huống tương tự trước đây, với những cầu thủ có liên hệ tới việc chuyển sang các câu lạc bộ lớn hơn và bạn phải cố gắng đưa ra các đánh giá trung thực về nó.

"Tôi sẽ nói chuyện với một cầu thủ như khi nói với con trai mình. Tôi sẽ cho họ thấy những giá trị được mất khi ở lại hay ra đi. Sau đó, họ là đàn ông và họ phải tự đưa ra quyết định".

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...