Thể thao

Malaysia chơi trội, không gọi sao trẻ sáng giá nhất vào đội hình tham dự SEA Games

Ban huấn luyện U22 Malaysia đã quyết định không triệu tập chân sút trẻ Safawi Rasid, người đã lập cú đúp vào lưới Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua, vào đội hình tham dự SEA Games 30.

New Straits Times dẫn lời HLV U22 Malaysia Ong Kim Swee cho biết ông không lựa chọn Safawi Rasid vào đội hình Malaysia tham dự SEA Games 30 bởi anh cần được nghỉ ngơi sau khi đã thi đấu quá nhiều trận cho ĐTQG và CLB.

Malaysia chơi trội, không gọi sao trẻ sáng giá nhất vào đội hình tham dự SEA Games
Safawi Rasid sẽ không tham dự SEA Games 30 (Ảnh: NSTP/Mohamad Shahril Badri Saali)

"Đây là một quyết định khó khăn nhưng cần thiết. Safawi Rasid cần được nghỉ ngơi, cậu ấy đã thi đấu quá nhiều trận cho đội tuyển quốc gia và CLB," chiến lược gia Malaysia nói.

"Tôi là người đưa ra quyết định này, và Safawi hiểu vì sao tôi làm vậy. Đây là quyết định có lợi cho bản thân Safawi, cho đội tuyển quốc gia cũng như cho Johor Darul Ta'zim [CLB chủ quản của Safawi Rasid - PV]," ông Ong Kim Swee chia sẻ.

Bên cạnh đó, HLV Ong Kim Swee cũng cho rằng viêc Safawi Rasid không thi đấu sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ khác có cơ hội thể hiện trong màu áo U22 Malaysia.

Malaysia đã công bố danh sách sơ bộ cầu thủ dự SEA Games 30, trong đó có 7 cầu thủ vừa được triệu tập vào ĐTQG nước này tại vòng loại World Cup 2022, bao gồm Adam Nor Azlin, Dominic Tan, Haziq Nadzli, Syamer Kutty Abba, Akhyar Rashid, Syahmi Safari và Daniel Amier Norhisham.

Wan Kuzain Wan Kamal, cầu thủ hiện đang khoác áo Sporting Kansas ở giải nhà nghề Mỹ đã trở về Malaysia, nhưng chưa rõ liệu anh có được triệu tập tham dự SEA Games hay không.

U22 Malaysia sẽ có hai cầu thủ trên 22 tuổi tham dự SEA Games 30 là Adam và Irfan Zakaria.

Hồ Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/malaysia-choi-troi-khong-goi-sao-tre-sang-gia-nhat-vao-doi-hinh-tham-du-sea-games-d65581.html?demo
Loading...