Thể thao >> SEA Games 31

Madam Pang tiếp tế lương thực cho U23 Thái Lan: Đáp ứng mọi thứ để quyết lật đổ Việt Nam tại SEA Games 31

Nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam, thường gọi là ‘Madam Pang’, vừa bí mật về nước mang sang thành phố Nam Định cho U23 Thái Lan nhiều đồ ăn quen thuộc từ quê nhà để các cầu thủ thưởng thức.

Theo Siam Sport, Trưởng đoàn Nualphan Lamsam nhận xét nước chủ nhà Việt Nam chuẩn bị rất tốt thực đơn ăn uống cho cầu thủ, liên tục thay đổi thực đơn và mỗi bữa ăn đều đáp ứng đủ nhu cầu về dinh dưỡng.

Tuy nhiên, nhiều cầu thủ Thái Lan vẫn nhớ những món quê nhà. Vì thế, bà Nualphan Lamsam đã tiếp tế nhiều món ăn đặc trưng của xứ chùa Vàng, như húng quế xào thịt băm và trứng rán kiểu Thái.

Madam Pang tiếp tế lương thực cho U23 Thái Lan: Đáp ứng mọi thứ để quyết lật đổ Việt Nam tại SEA Games 31
Madam Pang về quê nhà tiếp tế lương thực cho U23 Thái Lan để quyết đấu Campuchia

"Tôi làm vậy không phải vì thức ăn ở Việt Nam không hợp khẩu vị với cầu thủ, mà trái lại rất ngon, cực kỳ bổ dưỡng cho mọi VĐV và thực đơn thì cực kỳ phong phú để mọi người thoải mái lựa chọn. Nước chủ nhà Việt Nam đã tổ chức kỳ SEA Games rất chu đáo, giúp mọi người từ khâu ăn ở, thi đấu và tập luyện cực kỳ hoàn hảo" - bà Nualphan Lamsam giải thích.

"Để chuẩn bị cho U23 Thái Lan trước trận then chốt sắp tới với Campuchia, tôi cần các cầu thủ của mình có tâm trạng thoải mái nhất nên sẵn sàng đáp ứng mọi nguyện vọng của họ" - nữ trưởng đoàn U23 Thái Lan nhấn mạnh.

Madam Pang tiếp tế lương thực cho U23 Thái Lan: Đáp ứng mọi thứ để quyết lật đổ Việt Nam tại SEA Games 31 - 1
Tiền vệ Worachit Kanitsribampen đang thưởng thức một món ăn từ quê nhà do Madam Pang mang sang

Ngoài ra, với đồ ăn từ Thái Lan sang Việt Nam, Madam Pang sẽ kết hợp với một nhà hàng Thái Lan ở Nam Định. Bà sẽ cho chế biến đồ ăn theo hương vị Thái để phục vụ thầy trò HLV Polking.

Có thể thấy tầm ảnh hưởng và quyết tâm của Madam Pang trong việc giúp U23 Thái Lan giành huy chương Vàng môn bóng đá nam SEA Games 31. Ở hai lượt đầu, U23 Thái Lan lần lượt thua Malaysia 1-2 và thắng Singapore 5-0. "Voi chiến" cần thắng hai trận còn lại gặp Campuchia ngày 14/5 và U23 Lào ngày 16/5 để chắc chắn vào bán kết.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/madam-pang-tiep-te-luong-thuc-cho-u23-thai-lan-dap-ung-moi-thu-de-quyet-lat-do-viet-nam-tai-sea-games-31-tintuc822808