Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Lý do tuyển Việt Nam được phép không phải cách ly tập trung 21 ngày

Được sự đồng ý của Bộ Y tế, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ không cách ly tập trung 21 ngày khi trở về Việt Nam từ UAE.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ngày 16/6, Bộ Y tế chính thức có văn bản đồng ý đối với đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và UBND TP.HCM về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên tuyển Việt Nam.

Lý do tuyển Việt Nam được phép không phải cách ly tập trung 21 ngày
Bộ Y tế đồng ý đề xuất thời gian cách ly 7 ngày đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam

Theo đó, đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Các thành viên ĐTQG Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Trong suốt quá trình tập luyện và thi đấu tại UAE, ĐT Việt Nam cũng được xét nghiệm liên tục, 2-3 ngày/ lần. Sức khỏe của tất cả đều bình thường cho đến thời điểm hiện tại. Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng hoạt động theo nguyên tắc “bong bóng” (Bubble) do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thiết lập. Với nguyên tắc này, toàn bộ hoạt động của tuyển Việt Nam đều khép kín hoàn toàn, chỉ được phép di chuyển từ khách sạn đến sân tập, địa điểm thi đấu và ngược lại. Đặc biệt là không có bất kỳ tiếp xúc với người bên ngoài "bong bóng".

Ngoài ra, Ban tổ chức địa phương cũng bố trí hai chiếc xe buýt cỡ lớn để phục vụ đội tuyển di chuyển, nhằm giữ khoảng cách an toàn cho các cầu thủ. Hai chiếc xe này được sử dụng riêng cho đội tuyển Việt Nam và không sử dụng chung với các đội tuyển khác.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Tuyển Việt Nam về nước, Bộ Y tế đồng ý đề xuất thời gian cách ly 7 ngày với các thành viên đội tuyển
>> HLV Park Hang-seo: 'Thật nặng nề nếu ĐT Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, tôi sẽ cố gắng để không bị xấu hổ'
>> HLV Kiatisak chúc mừng Việt Nam làm nên lịch sử ở World Cup
>> Trang chủ FIFA đặt ĐT Việt Nam ở vị trí 'to, đẹp', khen là 'bất ngờ lớn nhất'
>> PV thể thao duy nhất của Việt Nam mắc kẹt trên đất UAE vì Covid-19: Đường về nhà còn xa và mờ mịt...


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ly-do-tuyen-viet-nam-duoc-phep-khong-phai-cach-ly-tap-trung-21-ngay-tintuc765288