Thể thao >> Thể thao trong nước

Lý do thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn chưa có tên ở ĐTQG

Bản danh sách ĐTQG tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia và Indonesia tại vòng loại World Cup cuối cùng đã không có tên Filip Nguyễn.

Một thông tin gây sốt với bóng đá Việt Nam trong vài ngày gần đây là việc thủ thành Filip Nguyễn chuẩn bị hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1992 quê gốc ở Hải Phòng sở hữu chiều cao 1m92 và được đánh giá chuyên môn khá cao.

Bởi vậy mà nhiều người hy vọng, Filip Nguyễn sẽ có tên trong lần tập trung này. Khi ấy, ĐTQG sẽ có thêm một thủ môn cực kỳ chất lượng vốn đã khẳng định được tên tuổi ở châu Âu. Nhưng quan trọng hơn, sự có mặt của Filip Nguyễn sẽ giúp cho bầu không khí ở ĐTQG thêm sôi động và trở nên có sức hút với dư luận.

Lý do thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn chưa có tên ở ĐTQG

Tuy nhiên, đáng tiếc là trong danh sách tập trung lần này của HLV Park Hang-seo vẫn không có sự xuất hiện của thủ thành thuộc biên chế CLB Slovan Liberec tại giải VĐQG CH Séc. Theo tìm hiểu thì đến thời điểm này, thủ môn Việt kiều vẫn chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch.

Thực tế là việc xin nhập quốc tịch Việt Nam không phải là chuyện một sớm một chiều. Cần rất nhiều thời gian với những công đoạn phức tạp về mặt thủ tục nên Filip Nguyễn cần phải chờ đợi.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...