Thể thao

Lý do PSG vẫn chưa thể dứt điểm vụ sa thải Pochettino

PSG chưa thể thông báo việc sa thải Mauricio Pochettino vì HLV người Argentina chưa hài lòng với số tiền đền bù hợp đồng.

PSG chắc chắn sẽ chia tay HLV Pochettino, và thậm chí nhà vô địch Ligue 1 cũng đã bổ nhiệm xong người kế nhiệm là Christophe Galtier, cựu HLV Nice. Tuy nhiên, đội bóng thành Paris vẫn chưa thể công bố tân thuyền trưởng vì những khúc mắc về tiền bồi thường.

Trên danh nghĩa, Pochettino vẫn đang là HLV PSG do 2 bên chưa đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng, ngay cả khi Pochettino tuyên bố không còn liên quan gì đến dự án mới của PSG.

Lý do PSG vẫn chưa thể dứt điểm vụ sa thải Pochettino

Theo thỏa thuận ban đầu, PSG sẽ trả cho Pochettino và 4 trợ lý thân cận số tiền bồi thường thôi việc là khoảng 15 triệu euro, tương đương với lương cả năm. Tuy nhiên, Pochettino muốn nhận thêm 2 triệu euro tiền thưởng dành cho đội ngũ trợ lý.

Căn cứ để Mauricio Pochettino ra yêu sách là vì khi ký hợp đồng với PSG, một điều khoản được viết trong đó có ghi rằng ông và đội ngũ trợ lý sẽ nhận được thêm 2 triệu euro nếu gắn bó với CLB đến mùa giải 2022/23. Đây có thể coi là "tiền thưởng cho sự trung thành".

PSG lý giải rằng họ không cần phải kích hoạt điều khoản này vì mùa giải 2022/23 vẫn chưa bắt đầu và Pochettino đã bị sa thải. Tuy nhiên, theo chiến lược gia người Argentina, ông cho rằng PSG chủ động sa thải mình trong khi bản thân vẫn muốn ở lại sân Công viên các Hoàng tử.

Con số 17 triệu euro vào thời điểm sau đại dịch là vấn đề không đơn giản ngay cả với đại gia PSG. Đây là trở ngại đang cản trở việc Galtier chính thức ra mắt trên cương vị tân HLV trưởng PSG.

Nếu con số 17 triệu bảng được thông qua, Pochettino sẽ trở thành một trong những HLV "kiếm" được nhiều nhất từ tiền bồi thường trong lịch sử. Trước đó, chiến lược gia người Argentina nhận tổng cộng hơn 10 triệu euro tiền bồi thường khi bị Tottenham sa thải.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ly-do-psg-van-chua-the-dut-diem-vu-sa-thai-pochettino-tintuc829871