Thể thao

Lý do MU quyết định 'buông' vụ Haaland

MU đã chấp nhận từ bỏ thương vụ Erling Haaland vào phút chót sau khi từ chối đáp ứng yêu cầu của đại diện cầu thủ này, siêu cò Mino Raiola cũng như cha của Haaland, ông Alf-Inge.

Đêm qua, trên trang chủ CLB, Dortmund xác nhận đã chiêu mộ thành công Haaland theo giao kèo có thời hạn đến hết tháng 6/2024, tức kéo dài 4 năm rưỡi. Anh sẽ hội quân cùng các đồng đội mới vào ngày 3/1 rồi di chuyển sang Marbella (Tây Ban Nha) tham gia tập huấn sau đó 1 ngày.

Được biết, đội bóng nước Đức đã quyết định kích hoạt điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 18 triệu bảng của chân sút người Na Uy, đồng thời đáp ứng mức lương 130.000 bảng/tuần với cầu thủ 19 tuổi. Chưa kể, Die Borussen cũng phải cắn răng trả 15 triệu euro “lót tay” cho người đại diện của tiền đạo 19 tuổi, “siêu cò” Mino Raiola.

Lý do MU quyết định 'buông' vụ Haaland
Haaland đã chính thức là người của Dortmund

Có thể nói, việc Haaland gia nhập Dortmund khiến nhiều người bất ngờ, bởi trước đó đội bóng vùng Ruhr không phải là cái tên được nhắc đến trong thương vụ hỏi mua cựu cầu thủ Molde. MU, Juventus và RB Leipzig được cho là những điểm đến tiềm năng nhất của chân sút tuổi teen này.

Theo truyền thông Anh đưa tin, những đòi hỏi quá tham lam tới từ người đại diện Mino Raiola cũng như cha của Haaland, cựu danh thủ Alf-Inge Haaland chính là lý do khiến MU quyết định rút lui khỏi thương vụ này.

Theo đó, ngoài số tiền lót tay khủng thì "siêu cò" Raiola và ông Alf-Inge Haaland còn đòi hỏi được nhận một phần lớn khoản tiền chuyển nhượng trong tương lai nếu như đội bóng nào quyết định bán cầu thủ này cho đối tác khác.

Thùy Dương (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ly-do-mu-quyet-dinh-buong-vu-haaland-d68046.html?demo
Loading...