Thể thao >> Thể thao trong nước

Lý do Đoàn Văn Hậu hội quân muộn hơn so với dự kiến

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu không thể về hội quân cùng tuyển Việt Nam đúng lịch trình vào sáng 7/10 bởi bị lỡ chuyến bay nối trong quá trình di chuyển từ Hà Lan qua Nga rồi về Hà Nội.

Ngay sau khi cùng SC Heerenveen thi đấu xong tại giải VĐQG Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã bắt chuyến bay sớm nhất trở về Việt Nam. Theo kế hoạch, sáng 7/10 cầu thủ này sẽ có mặt để hội quân cùng các đồng đội.

Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất thì hậu vệ 21 tuổi sẽ có mặt muộn hơn so với dự kiến. Nguyên nhân là bởi những rắc rối trong khâu đi lại, cụ thể là quá trình bay nối chuyến.

Lý do Đoàn Văn Hậu hội quân muộn hơn so với dự kiến

Theo đó, Văn Hậu đã chọn cách bay từ Hà Lan qua Nga quá cảnh rồi mới di chuyển về Hà Nội. Nhưng chuyến bay từ Hà Lan tới Nga gặp thời tiết xấu nên hạ cánh muộn hơn dự kiến. Việc này khiến tuyển thủ sinh năm 1999 không kịp làm thủ tục cho chuyến bay nối về Việt Nam nên đành phải hoãn lại.

Như vậy, Đoàn Văn Hậu sẽ chỉ có thể có mặt tại đại bản doanh của đội vào ngày 8/10. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc chuẩn bị của cầu thủ này cho trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup khu vực châu Á hôm 10/10 tới đây.

Bên cạnh việc chênh lệch múi giờ, thì quá trình di chuyển liên tục như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thể lực của Văn Hậu. Không loại trừ khả năng HLV Park Hang-seo chỉ có thể sử dụng cầu thủ này ở trận đấu với Indonesia vào ngày 15/10.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...