Thể thao >> Thể thao quốc tế

Lukaku bị CĐV Inter ngược đãi nghiêm trọng

Bạn nghĩ gì khi chính những fan ruột bảo mình phải tôn trọng những hành động phân biệt chủng tộc nhắm vào mình? Đó là cách mà fan Inter đang đối xử với tân binh Romelu Lukaku.

Lukaku bị CĐV Inter ngược đãi nghiêm trọng

Cuối tuần trước, Inter vừa thắng trận thứ 2 liên tiếp tại Serie A trước Cagliari. Đáng chú ý, tân binh đắt giá Lukaku lại tiếp tục ghi bàn, đặc biệt còn là bàn ấn định chiến thắng 2-1. Tuy nhiên, Lukaku phải chịu xúc phạm nặng nề khi trước lúc thực hiện quả penalty quyết định, anh phải chứng kiến những fan Cagliari phía sau khán đài tạo tiếng động của khỉ để chế nhạo màu da của mình.

Sau khi thực hiện xong quả penalty, Lukaku nhìn chằm chằm vào đám fan xấu tính của Cagliari như sự thách thức. Các đồng đội tại Inter cũng ủng hộ anh hết mực. Nhưng đến thời điểm này, cựu tiền đạo M.U lại nhận được một thông điệp gây sốc từ chính những fan Inter:

"Chúng tôi viết những dòng này với tư cách là những người ủng hộ anh đến với Inter. Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc khi anh nghĩ những gì diễn ra ở Cagliari là phân biệt chủng tộc. Anh phải hiểu là Italia khác những nước Bắc Âu khác khi phân biệt chủng tộc ở đó là vấn đề thực sự.

Chúng tôi hiểu những hành động đó có thể là phân biệt chủng tộc với anh nhưng thực ra nó không phải thế. Ở Italia, chúng tôi dùng vài cách chỉ để giúp đỡ đội bóng của minh và cố gắng khiến đối thủ lo lắng, chứ không để phân biệt chủng tộc.

Lukaku bị CĐV Inter ngược đãi nghiêm trọng - 1
Fan Cagliari công kích màu da của Lukaku

Chúng tôi là tổ chức fan liên chủng tộc và luôn luôn chào đón cầu thủ đến từ mọi nơi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn dùng "cách" đấy với các cầu thủ của đội bóng khác ở quá khứ, hiện tại và tương lai. Chúng tôi không phân biệt chủng tộc và fan Cagliari cũng vậy.

Xin hãy coi thái độ của fan Italia như một sự tôn trọng bởi thực tế rằng họ sợ anh ghi bàn vào lưới đội bóng của họ, chứ không phải họ ghét anh hay phân biệt màu da của anh".

Những lời này của một bộ phận fan Inter khó lòng khiến Lukaku nguôi giận mà ngược lại, càng khiến anh tức tối hơn. Trên thực tế, những phát biểu này là vô lý bởi CĐV Cagliari đã bị liệt vào danh sách nhóm fan phân biệt chủng tộc từ rất lâu.

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)
Loading...