Thể thao >> Thể thao quốc tế

Luis Enrique từ chức HLV Tây Ban Nha sau chưa đầy 1 năm

Trên trang chủ, Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) đã xác nhận thông tin Luis Enrique đã từ chức vị trí HLV trưởng.

Luis Enrique từ chức HLV Tây Ban Nha sau chưa đầy 1 năm

"Luis Enrique sẽ không tiếp tục công việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Chúng tôi cũng đã lập tức bổ nhiệm Roberto Moreno thay thế ông ấy".

"Đây là quyết định cá nhân của Luis và chúng tôi cũng xin tôn trọng ông ấy. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Enrique với những cống hiến tận tụy và đức chuyên nghiệp của ông ấy dành cho ĐTQG suốt thời gian qua. Cánh cửa này sẽ luôn rộng mở chào đón ông ấy trở lại" - trích thông báo chính thức của LĐBĐ Tây Ban Nha.

HLV Enrique trở thành HLV trưởng tuyển Tây Ban Nha hồi tháng 7 năm ngoái. Đó là thời điểm nhà vô địch World Cup 2010 mới bị loại khỏi World Cup 2018 khi được dẫn dắt bởi HLV tạm quyền Fernando Hierro. Như vậy, chiến lược gia 49 tuổi này rời ghế thuyền trưởng Tây Ban Nha chỉ 11 tháng sau khi ký hợp đồng có thời hạn hai năm. 

Luis Enrique từ chức HLV Tây Ban Nha sau chưa đầy 1 năm - 1

Người thay thế HLV Enrique là trợ lý Roberto Moreno cũng không còn quá xa lạ với công việc mới này. Hồi cuối tháng 3 vừa qua, Robert Moreno từng thay thế Luis Enrique (bận chuyện gia đình) dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha giành chiến thắng 3-0 trước Malta, tại vòng loại EURO 2020.

"Tôi đã nghĩ tới chuyện thể hiện khả năng ở cấp độ cao nhất kể từ khi 14 tuổi, nhưng không ngờ tới trong hoàn cảnh này. Tôi từng có chín năm bên cạnh Enrique để huấn luyện những đội bóng hàng đầu thế giới và nhìn cách ông ấy ra quyết định. Chúng tôi tin sẽ làm tốt công việc ở tuyển Tây Ban Nha" - ông Moreno nói.

Như vậy, Roberto Moreno đã trở thành nhà cầm quân thứ 4 ngồi lên ghế nóng Tây Ban Nha trong vòng hơn một năm qua. Đội tuyển này sa thải Julen Lopetegui chỉ vài ngày trước trận ra quân World Cup 2018, và đưa Fernando Hierro lên giữ chức tạm quyền trong suốt giải đấu ở nước Nga.

Duy Anh (SHTT)
Loading...