Thể thao

Lùi lịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 của tuyển Việt Nam

Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã được điều chỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các tuyển thủ đang thi đấu tại V-League và giải hạng Nhất 2021.

Theo kế hoạch ban đầu, 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ của tuyển Việt Nam sẽ được chia thành 4 nhóm, lần lượt được tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) vào các ngày 8/4, 9/4, 13/4 và 17/4.

Tuy nhiên, ban tổ chức và VFF đã quyết định lùi lịch tiêm sang ngày 19/4 và 20/4. Sự thay đổi này được đánh giá phù hợp hơn đối với lịch thi đấu của các cầu thủ, bởi V.League 2021 và giải hạng Nhất đều sẽ tạm dừng sau lượt trận ngày 18/4, để các đội chuẩn bị cho Vòng loại Cúp quốc gia Bamboo Airways 2021, khởi tranh vào ngày 23/4.

Lùi lịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 của tuyển Việt Nam
Các nhân viên y tế tiêm vắc-xin Covid-19 cho HLV trưởng Park Hang-seo

Trước đó, vào sáng 5/4, những thành viên đầu tiên của tuyển Việt Nam, gồm ban lãnh đạo, HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý, đội ngũ bác sĩ và các cán bộ chuyên môn, cán bộ phục vụ đội tuyển đã được tiêm vắc-xin Covid-19. Đây là sự ưu tiên của Chính phủ đối với thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế trong năm nay.

Đợt đầu tiên có 22 thành viên đầu tiên của đội tuyển quốc gia sẽ được tiêm vắc-xin Covid-19. Trong đó có Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn; Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển.

Thành phần ban huấn luyện gồm HLV Park Hang-seo; các trợ lý Lee Young-jin, Park Sung-gyun, Lê Huy Khoa, Lưu Danh Minh, Vũ Hồng Việt, Kim Han-yoon, Kim Hyun-tae, Nguyễn Thế Anh, Ahn Su-young, Cho Sung-wan, Đinh Kim Tuấn. Các bác sĩ Choi Yu-young, Trần Anh Tuấn, Tuấn Nguyên Giáp, Trần Huy Thọ.

Lùi lịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 của tuyển Việt Nam - 1
Các y bác sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng HLV Park Hang-seo trong sáng 5-4

Tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân vào ngày 10/5 tại Hà Nội trước di chuyển sang UAE vào cuối tháng. Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp Indonesia vào ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và gặp UAE ngày 15/6. 

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Chuyên gia muốn ĐT Việt Nam sớm được tiêm vaccine Covid-19
>> Tuyển Việt Nam chính thức chốt ngày tập trung cho vòng loại World Cup 2022
>> HLV Park Hang Seo tiêm vắc-xin COVID-19
>> HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự tiêm vắc-xin Covid-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lui-lich-tiem-vac-xin-phong-covid-19-cua-tuyen-viet-nam-tintuc750092