Thể thao

'Lỗ Trí Thâm' làng võ Trung Quốc bị 'đệ nhất Thiếu Lâm' đánh bại trong trận đấu gây cười

Trận đấu với Vương Tri Lượng là lần đầu tiên "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (Nhất Long) tham gia đấu trường Võ Lâm Phong.

Vương Tri Lượng là một nhân vật được chú ý ở làng võ Trung Quốc. Ông tự nhận và luôn cố gắng làm giống nhân vật Lỗ Trí Thâm trong tiểu thuyết "Thủy Hử". Võ công của Vương luôn là một ẩn số, nhưng tính cách bộc trực của ông mang tới cảm giác thú vị, xen lẫn tò mò.

'Lỗ Trí Thâm' làng võ Trung Quốc bị 'đệ nhất Thiếu Lâm' đánh bại trong trận đấu gây cười

Được biết, Vương Tri Lượng tập Thiếu Lâm từ nhỏ, nhưng sau đó bỏ ngang và theo học quyền Anh. Kết hợp hai môn võ này, Vương tự sáng lập ra các chiêu thức mới. Trang QQ cho biết, ông rất tự tin vào cú đấm nặng hơn 400 kilogram. Vương khẳng định, nắm đấm của ông chưa thể hạ được một con bò.

Tuy nhiên, ở trận đấu với cao thủ Nhất Long mới đây, người được mệnh danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm", "Lỗ Trí Thâm" làng võ Trung Quốc hóa ra không tinh thông võ công như lời đồn thổi.

Các pha ra đòn của võ sĩ này bị giới chuyên môn nhận xét là vừa chậm chạp, vừa không có uy lực, giống như "đánh bừa" hơn là từ một cao thủ.

Trận đấu kết thúc sau 5 hiệp đấu mà không bên nào bị hạ knock-out. Yi Long chiến thắng nhờ điểm số cao hơn. Đây là kết quả dễ hiểu khi Yi Long dù thi đấu không quá thăng haa nhưng cũng tung ra được nhiều đòn đánh chính xác hơn.

'Lỗ Trí Thâm' làng võ Trung Quốc bị 'đệ nhất Thiếu Lâm' đánh bại trong trận đấu gây cười - 1
"Lỗ Trí Thâm" làng võ Trung Quốc hóa ra không lợi hại như lời đồn thổi

Cuộc đọ sức mở đầu cho chuỗi trận thắng đầy hào hùng của Yi Long tại đấu trường Võ Lâm Phong. Ngược lại, Vương Tri Lượng mất uy tín nghiêm trọng và dần bị coi là một kẻ bịp bợm hơn là cao thủ võ thuật.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Tiết lộ: 'Đệ nhất Thiếu Lâm' hóa ra lại giỏi nhất Muay Thái và không thạo võ Trung Quốc
>> Bí mật của 'Đệ nhất Thiếu Lâm': Bỏ học năm 13 tuổi, sở hữu khối tài sản khổng lồ


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lo-tri-tham-lang-vo-trung-quoc-bi-de-nhat-thieu-lam-danh-bai-trong-tran-dau-gay-cuoi-tintuc758295