Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Lo sân đá với ĐT Việt Nam không có điều hòa nhiệt độ, báo Trung Quốc chưa bao giờ sợ hãi đến thế?

Có lẽ chưa bao giờ truyền thông Trung Quốc lại tỏ ra e ngại đội tuyển Việt Nam như thời điểm hiện tại.

Dù mang danh nghĩa được thi đấu trên sân nhà nhưng tuyển Trung Quốc sẽ tiếp đón tuyển Việt Nam tại UAE vào ngày 7/10 tới.

Đây là thời điểm mà tuyển Trung Quốc đang rất lo lắng trước khi đối đầu thầy trò HLV Park Hang-seo, sau khi họ để thua đáng trách ở hai lượt trận đầu tiên trước Australia và Nhật Bản.

Truyền thông Trung Quốc đã phân tích rất nhiều về những khó khăn của đội nhà trước trận gặp tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi một số phương tiện truyền thông Trung Quốc lại lo lắng bởi một lý do hết sức lãng xẹt, là bởi vì sân vận động Sharjah (nơi tiếp đón tuyển Việt Nam ở UAE) không có… điều hòa nhiệt độ.

Tờ Youth Daily cho rằng: "Đội tuyển Trung Quốc đang ở Sharjah, UAE. Điều kiện tập luyện, môi trường rất thuận lợi. Sân cỏ ở đây có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, khó khăn mấu chốt lại nằm ở việc sân vận động này không có điều hòa nhiệt độ.

Mặc dù trận đấu được tổ chức vào buổi tối theo giờ địa phương, nhưng thời tiết vẫn tương đối nóng ẩm. Khí hậu ở đây chính là thử thách rất lớn đối với đội tuyển Trung Quốc. Nên nhớ, cầu thủ Việt Nam sống ở khu vực Đông Nam Á, vốn đã quen với thời tiết nóng ẩm nên có thể thích nghi dễ hơn với kiểu thời tiết này.

Cũng vì sự bất lợi đó mà HLV Li Tie cần phải tăng cường rèn luyện thể lực cho toàn đội trong thời gian tới".

Lo sân đá với ĐT Việt Nam không có điều hòa nhiệt độ, báo Trung Quốc chưa bao giờ sợ hãi đến thế?
Truyền thông Trung Quốc lo lắng vì địa điểm thi đấu với tuyển Việt Nam không có điều hòa nhiệt độ!

Trang Sohu cũng đăng một bài viết với tiêu đề: "Sân thi đấu với tuyển Việt Nam không có điều hòa nhiệt độ, và khí hậu nóng ẩm là thử thách lớn nhất".

"Ai cũng biết yếu tố sân bãi và thời tiết rất quan trọng với các môn thể thao thi đấu ngoài trời. Sân vận động trên cao nguyên và đồng bằng sẽ có sự khác biệt rất lớn.

Sau hai trận thua liên tiếp, tuyển Trung Quốc sẽ đối đầu Việt Nam. Có thể nói, đây là trận đấu sinh tử của ĐTQG. Một mặt, chúng ta phải giành trọn 3 điểm để nuôi hy vọng vượt qua vòng loại, mặt khác đáp lại sự nghi ngờ của người hâm mộ.

Ở trận đấu này, độ ẩm và nhiệt độ cao, không có điều hòa, những yếu tố đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thành tích của ĐTQG…" – tờ Sohu nhận định.

Có vẻ, việc truyền thông Trung Quốc lo lắng vì sân Sharjah không có điều hòa nhiệt độ khiến cầu thủ gặp khó với thời tiết nóng ẩm là điều tương đối khôi hài và chưa thực sự hợp lý.

Nên nhớ, ngay sau khi kết thúc trận gặp Nhật Bản (ngày 7/9), tuyển Trung Quốc đã rời Qatar để sang Sharjah (UAE) nhằm chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam. Như vậy, tuyển Trung Quốc có cả một tháng để chuẩn bị. Với quỹ thời gian nhiều như thế, chẳng có lý do gì mà tuyển Trung Quốc lại không thể thích nghi với điều kiện thời tiết tại đây.

Hơn nữa, chính tuyển Trung Quốc mới là đội có lợi thế so với tuyển Việt Nam bởi họ có một tháng để làm quen với mọi điều kiện tại đây. Họ không phải đi chuyển, đỡ mất sức hơn so với thầy trò HLV Park Hang-seo. Chẳng có lý do gì mà truyền thông Trung Quốc lại cho rằng ĐTQG nước này bất lợi so với tuyển Việt Nam bởi những lý do khách quan.

Lo sân đá với ĐT Việt Nam không có điều hòa nhiệt độ, báo Trung Quốc chưa bao giờ sợ hãi đến thế? - 1
Truyền thông Trung Quốc đang rất bi quan và lo lắng trước khi đội nhà đối đầu tuyển Việt Nam.

Suốt những ngày qua, nhiều tờ báo ở Trung Quốc cũng thẳng thắn cho rằng đội nhà thi đấu kém thuyết phục hơn so với tuyển Việt Nam và lo ngại đội nhà gục ngã trước thầy trò HLV Park Hang-seo.

Việc truyền thông Trung Quốc lo đội nhà phải thi đấu dưới điều kiện không có điều hòa nhiệt độ, chỉ chứng tỏ rằng họ đang rất sợ thất bại. Có lẽ, chưa bao giờ người Trung Quốc lại phải bi quan và sợ hãi trước tuyển Việt Nam như lúc này.

Theo Tiểu Mã (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Trung Quốc mất quyền đá sân nhà khi gặp Việt Nam, chốt địa điểm thay thế
>> Không sang Dubai chờ đấu tuyển Việt Nam, tiền đạo của Trung Quốc thừa nhận kém cỏi khi 'gặp riêng' tuyển Nhật Bản ở sân bay
>> Báo Hàn tin Việt Nam sẽ đả bại Trung Quốc, nhấn chìm đối thủ ở cuối bảng
>> Trung Quốc giao hữu với ‘quân xanh’ chất lượng, chờ đấu đội tuyển Việt Nam
>> Trọng tài Trung Quốc từng xử ép đội tuyển Việt Nam thăng tiến bí ẩn tại vòng loại World Cup


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/lo-san-da-voi-dt-viet-nam-khong-co-dieu-hoa-nhiet-do-bao-trung-quoc-chua-bao-gio-so-hai-den-the-162211409103512720.htm