Thể thao >> Thể thao quốc tế

Lo ngại Covid-19, Ronaldinho bị cấm 'thăm nuôi'

Nhà tù Agrupacion Especializada, nơi đang giam giữ Ronaldinho ở Paraguay đã ra lệnh cấm mọi người thân, bạn bè cựu sao Barca vào thăm anh sau cảnh báo bùng phát dịch Covid-19 ở quốc gia này.

Trong ngày sinh nhật của mình, Ronaldinho được khá nhiều người vào thăm và tặng quà, góp phần tổ chức cho anh một buổi tiệc hoành tráng trong tù. Tuy nhiên, đó là đặc ân cuối cùng mà ngôi sao này được nhận ở thời điểm hiện tại.

Lo ngại Covid-19, Ronaldinho bị cấm 'thăm nuôi'
Nơi giam giữ Ronaldinho. Ảnh: Globo.

Theo một quy định mới nhất, nhà tù của Cảnh sát Paraguay nằm ở ngoại ô thủ đô Asuncion sẽ cấm việc thăm nom danh thủ Ronaldinho, người vốn có những đặc cách so với các phạm nhân khác. “Lệnh” này được ban hành sau khi Paraguay đã nâng mức báo động về sự lây lan của dịch Covid-19 ở trong nước.

Paraguay đã ghi nhận 27 ca nhiễm và hai ca tử vong do Covid-19. Tỷ lệ này thấp hơn so với những quốc gia cùng khu vực. Ở Brazil đã có 1.965 ca nhiễm và 34 người chết.

Cũng đỡ hơn khi sau gần 20 ngày ở tù, Ronaldinho đang dần hòa nhập với cuộc sống mới. Hàng ngày, anh dạy, thi đấu bóng đá với bạn tù. Cựu sao Barca cũng học nghề mộc để giết thời gian. Theo quan chức nhà tù, Ronaldinho được bạn tù yêu mến và cảm thấy thoải mái. Vấn đề duy nhất của anh là thấy nhớ mẹ, người mà anh vốn nói chuyện hàng ngày.

Lo ngại Covid-19, Ronaldinho bị cấm 'thăm nuôi' - 1
Ronaldinho đang dần hòa nhập với cuộc sống trong tù.

Là người nổi tiếng nhưng Ronaldinho vẫn phải lao động như bất cứ phạm nhân nào khác tại Agrupacion Especializada, khi tham gia sản xuất các sản phẩm đồ gỗ. Ronaldinho cũng tìm được niềm vui khác trong tù là "truyền nghề" chơi bóng cho các bạn tù.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/lo-ngai-covid-19-ronaldinho-bi-cam-tham-nuoi-d72352.html?demo