Thể thao

Lỡ hẹn chung kết World Cup, ĐT Anh lập kỷ lục khó tin

Dù không thể giành vé vào chơi chung kết World Cup 2018, nhưng ĐT Anh vẫn lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Theo đó, họ là đội đầu tiên trong ghi được 9 bàn thắng từ những tình huống cố định trong một kỳ World Cup tính từ năm 1966.

Bán kết 2 World Cup 2018, ĐT Anh đã khởi đầu vô cùng suôn sẻ trước Croatia khi vượt lên dẫn trước nhờ pha làm bàn từ quả đá phạt xuất thần của Kieran Trippier ngay phút thứ 5. Thế nhưng việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội và sự non kém về kinh nghiệm đã khiến đội bóng của HLV Gareth Southgate phải trả giá đắt. Họ bị Croatia lội ngược dòng đánh bại với tỷ số 2-1 sau 120 phút thi đấu nghẹt thở.

Lỡ hẹn chung kết World Cup, ĐT Anh lập kỷ lục khó tin
Kieran Trippier ăn mừng bàn thắng vào lưới Croatia.

Thua trận, ĐT Anh chưa thể tái lặp lại thành tích năm 1996, tức là vào chơi trận chung kết World Cup. Tuy nhiên, họ cũng đã thiết lập nên một kỷ lục đáng nể, đồng thời cho thấy sự hiệu quả của mình từ những tình huống cố định. Cụ thể, “Tam sư” là đội đầu tiên trong ghi được 9 bàn thắng từ những tình huống cố định trong một kỳ World Cup kể từ năm 1966.

Trước đó, kỷ lục này thuộc về Bồ Đào Nha khi họ ghi được 8 bàn thắng từ các tình huống cố định ở VCK World Cup 1966, năm mà Anh là chủ nhà và giành chức vô địch. Tại World Cup năm nay, qua 6 trận, ĐT Anh đã ghi được 12 bàn thắng và chỉ 4 xuất phát từ những tình huống bóng sống. Trong 12 bàn này, có tới 6 bàn từ Harry Kane. Tuy nhiên, kể từ vòng knock-out, số 9 này chưa thể ghi thêm bàn thắng nào.

Riêng với cá nhân Kieran Trippier, anh cũng đã trở thành cầu thủ thứ 2 ghi bàn trên chấm đá phạt trực tiếp cho ĐT Anh kể từ World Cup 1966. Người trước đó làm được điều này là huyền thoại David Beckham (1998 và 2006).

Theo Tùng Lâm (Dân Việt)
Loading...