Thể thao >> Thể thao quốc tế

Liverpool, Tottenham, Arsenal, Chelsea được thưởng khủng cỡ nào tại các trận chung kết châu Âu?

4 đại diện của Ngoại hạng Anh sẽ nhận được số tiền khổng lồ sau khi có mặt tại 2 trận chung kết Champions League và Europa League.

Với việc Liverpool đụng độ Tottenham Hotspur tại chung kết Champions League, Arsenal chạm trán Chelsea ở trận đấu cuối cùng Europa League năm nay, bóng đá Anh đã tạo nên kì tích chưa từng có trong lịch sử. Đó là lần đầu tiên cả 4 đội góp mặt tại chung kết 2 giải đấu danh giá nhất của UEFA đều đến từ một quốc gia.

Liverpool, Tottenham, Arsenal, Chelsea được thưởng khủng cỡ nào tại các trận chung kết châu Âu?

Ngoài việc đi vào lịch sử, 4 đại diện của Ngoại hạng Anh sẽ nhận được số tiền khổng lồ sau thành tích "vô tiền khoáng hậu" trên. Theo chuyên gia tài chính Swiss Ramble, doanh thu tại Champions League năm nay đã tăng 54%, từ 1,2 tỷ Euro lên 1,9 tỷ Euro. Như vậy, chỉ cần tham dự vòng bảng Champions League, các đội cũng đã bỏ túi 15,25 triệu Euro. Họ sẽ được thưởng 2,7 triệu Euro cho mỗi trận thắng và 900.000 Euro cho mỗi trận hòa.

Swiss Ramble khẳng định rằng Liverpool sẽ nhận được khoảng 107,2 triệu Euro tại Champions League mùa này, trong khi Tottenham Hotspur sẽ bỏ túi khoảng 101,6 triệu Euro. Đội thắng ở trận chung kết sẽ kiếm thêm 4 triệu Euro, bên cạnh chiếc cúp danh giá. Có thể thấy số tiền thưởng đã tăng rất nhiều khi ở mùa trước, Liverpool chỉ nhận khoảng 78,2 triệu Euro sau khi để thua Real Madrid ở trận chung kết.

Liverpool, Tottenham, Arsenal, Chelsea được thưởng khủng cỡ nào tại các trận chung kết châu Âu? - 1

Giống với Champions League, đội vô địch Europa League cũng nhận thêm số tiền là 4 triệu Euro. Nhưng Arsenal và Chelsea sẽ được thưởng ít hơn nhiều nếu so với mùa trước. Cụ thể, Arsenal sẽ bỏ túi khoảng 36 triệu Euro ở mùa này, trong khi con số ở mùa trước là 38 triệu Euro, thời điểm họ bị loại ở bán kết bởi Atletico Madrid.

Chelsea thì sẽ nhận được khoản tiền là 40 triệu Euro. Con số này chẳng thấm gì so với mùa trước khi họ được thi đấu tại Champions League. Thời điểm đó, The Blues nhận được tới 65 triệu Euro dù bị loại ngay từ vòng 1/8.

Duy Anh (SHTT)
Loading...