Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Liverpool sẽ không đăng quang Ngoại hạng Anh ở Anfield

Cảnh sát khuyến nghị những trận đấu có tính chất quyết định chức vô địch Ngoại hạng Anh nên được dời sang sân trung lập, để tránh tình trạng tụ tập đông người.

Với 25 điểm cách biệt so với đội nhì bảng là Man City, trong khi Ngoại hạng Anh mùa này chỉ còn 10 vòng đấu nữa là khép lại, có thể nói, ngôi vương mùa này đã nằm chắc trong tay Liverpool.

Danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên trong lịch sử là niềm vui vô bờ bến với CĐV The Kop, nhưng chính điều đó khiến BTC giải lo ngại, trong hoàn cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát tại xứ sở sương mù.

Liverpool sẽ không đăng quang Ngoại hạng Anh ở Anfield

Vì vậy, Mohamed Salah và các đồng đội nhiều khả năng sẽ không thể tận hưởng niềm vui lên đỉnh Ngoại hạng Anh trên sân nhà Anfield. Lý do bởi cảnh sát Anh xác nhận ít nhất 5 trận phải thi đấu xa sân nhà, vì lo ngại các cổ động viên tụ tập bên ngoài sân ăn mừng, qua đó vi phạm các quy định giãn cách xã hội hiện vẫn còn hiệu lực.

Cụ thể, 5 trận đấu đó là Everton vs Liverpool, Man City vs Liverpool, Man City vs Newcastle, MU vs Sheffield và Newcastle vs Liverpool. Cảnh sát nhấn mạnh các trận đấu "có thể chứng kiến Liverpool đăng quang" đều thuộc diện có thể phải dời sang sân trung lập.

Dù vậy, ban lãnh đạo Liverpool tỏ ra nhất trí với phương án mà BTC Ngoại hạng Anh đưa ra. Họ coi chuyện an toàn của các CĐV và cả cầu thủ lên trên hết, bất chấp đã chờ đợi danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh suốt gần 3 thập kỷ.

"Liverpool sẽ vô địch ở đâu, tôi cũng không biết nữa. Chúng tôi hi vọng sẽ ở Anfield nhưng chúng tôi không rõ, và điều đó không quan trọng" - HLV Jurgen Klopp khẳng định.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/liverpool-se-khong-dang-quang-ngoai-hang-anh-o-anfield-tintuc684072
Loading...