Thể thao

Liverpool dùng nhà thần kinh học để thắng luân lưu trước Chelsea

Trong một mùa giải Liverpool có 2 lần thắng Chelsea trên chấm luân lưu ở trận chung kết và điều đó hoàn toàn không phải ngẫu nhiên.

Sau 120 phút không có bàn thắng, trận chung kết FA Cup ở Wembley giữa Liverpool và Chelsea buộc phải bước vào loạt đấu súng may rủi. Các học trò của HLV Klopp đã tỏ ra bản lĩnh hơn khi thắng chung cuộc 6-5, Tsimikas là người sút quả quyết định.

Đây là lần thứ 2 The Reds đánh bại The Blues ở chung kết mùa này, trước đó là chiến thắng ở Cúp Liên đoàn. Khi đấy, Liverpool thắng luân lưu với tỷ số lên tới 11-10. Kepa Arrizabalaga là người thực hiện hỏng lượt sút định mệnh phía Chelsea.

Liverpool dùng nhà thần kinh học để thắng luân lưu trước Chelsea

Chia sẻ với truyền thông, Klopp tiết lộ nguyên nhân các học trò của ông bình tĩnh đến thế ở khoảng cách 11m: "Chúng tôi đều biết luân lưu là một trò xổ số, nhưng chúng tôi lại thắng một lần nữa.

Chúng tôi đã làm việc với một công ty tên là neuro11, họ đã cử 4 người đến. Chúng tôi đã liên hệ với họ khoảng vài năm trước. Một trong số họ là một nhà thần kinh học. Anh ta khẳng định có thể luyện tập cho chúng tôi việc sút luân lưu.

Tôi đáp lại: "Nghe thú vị đó, hãy đến đây". Chúng tôi đã gặp gỡ, làm việc cùng nhau và chức vô địch này cùng với Cúp Liên đoàn rõ ràng có dấu ấn của neuro11".

Trên thực tế, Liverpool đã có kết thúc sớm hơn loạt luân lưu nếu Mane thực hiện thành công lượt sút thứ 5 của mình. Tuy nhiên, Mane lại không chiến thắng được người đồng hương Eduoard Mendy và khiến cho loạt sút phải kéo dài hơn.

"Cú sút của Sadio có 50% trách nhiệm của tôi", Klopp thú nhận. "Anh ấy biết thủ môn bên kia nên tôi đã nói rằng có lẽ Sadio nên thực hiện lượt khác. Lẽ ra tôi phải biết có những lúc trong đời tôi phải im miệng lại".

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/fa-cup/liverpool-dung-nha-than-kinh-hoc-de-thang-luan-luu-truoc-chelsea-3665192205.html