Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Liên tục nổ súng tại vòng loại World Cup 2022, Tiến Linh cân bằng kỷ lục của Công Vinh

Với pha ghi bàn mở tỷ số trong trận gặp ĐT Oman, Tiến Linh đã cân bằng kỷ lục của cựu tiền đạo Công Vinh cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Với bàn mở tỷ số vào lưới đội tuyển Oman, Tiến Linh đã có tổng cộng 7 pha lập công ở vòng loại World Cup 2022. Cụ thể, tiền đạo thuộc biên chế Becamex Bình Dương đã ghi 5 bàn ở vòng loại thứ 2, khi xé lưới UAE (2 bàn), Malaysia (1 bàn), Indonesia (2 bàn).

Sang đến vòng loại cuối, Tiến Linh tiếp tục chọc thủng lưới Trung Quốc và Oman trong 2 trận vừa qua, và chỉ tịt ngòi trong trận gặp Australia tại Mỹ Đình.

Liên tục nổ súng tại vòng loại World Cup 2022, Tiến Linh cân bằng kỷ lục của Công Vinh
Tiến Linh cân bằng kỷ lục ghi bàn của Lê Công Vinh ở vòng loại World Cup

Với thành tích ấn tượng này, Tiến Linh đã cân bằng kỷ lục ghi bàn nhiều nhất một vòng loại World Cup của cựu tiền đạo Lê Công Vinh. Cách đây 10 năm, Công Vinh cũng ghi 7 bàn ở vòng loại World Cup 2014.

Khi đó, Công Vinh trở thành cầu thủ Việt Nam ghi bàn nhiều nhất ở tổng thể một vòng loại World Cup trong lịch sử. Cả 7 bàn thắng của Công Vinh đều được ghi khi tuyển Việt Nam đụng Macau tại vòng loại thứ nhất. Lúc bấy giờ, Việt Nam đã thắng Macau với tổng tỷ số 13-1.

Tiến Linh vẫn còn ít nhất 6 trận đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á để nâng cao thành tích, cũng như phá sâu kỷ lục của Công Vinh. 

Sắp tới, Tiến Linh và các đồng đội sẽ đá hai trận liên tiếp tại Mỹ Đình, gồm trận gặp ĐT Nhật Bản (ngày 11/11) và ĐT Saudi Arabia (ngày 16/11). Trước đó, các tuyển thủ sẽ được tạo điều kiện về thăm gia đình sau chuỗi ngày dài phải tập trung tập luyện và thi đấu trong bong bóng khép kín.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)


>> Đội tuyển Việt Nam nhận tin xấu từ FIFA, cột mốc đáng nhớ của thầy Park lung lay dữ dội
>> Vòng loại ba FIFA World Cup 2022 là cơ hội để bóng đá Việt Nam trưởng thành
>> Tuyển Việt Nam lên đường về nước, tiếp tục chuẩn bị cho hai trận tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia tại Mỹ Đình
>> Sân Mỹ Đình có thể mở cửa đón khán giả khi tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản, Saudi Arabia tại vòng loại World Cup


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/lien-tuc-no-sung-tai-vong-loai-world-cup-2022-tien-linh-can-bang-ky-luc-cua-cong-vinh-tintuc790863