Thể thao

Liên đoàn Judo quốc tế quyết định cảnh cáo vị HLV tát học trò tại Olympic, khẳng định đây là hành vi 'không thể dung thứ'

Ông Claudiu Pusa đã bị Liên đoàn Judo quốc tế (IJF) gửi lời cảnh cáo.

Suốt một ngày qua, làng thể thao thế giới bàn tán xôn xao về tình huống gây tranh cãi tại môn Judo nội dung 63kg của nữ. Theo đó, trước giờ xung trận vào chiều ngày 27/7, HLV Claudiu Pusa đã giật mạnh trước khi vung tay tát 2 phát vào mặt cô học trò Martyna Trajdos (đoàn thể thao Đức). Dù hành động trên được thực hiện nhằm mục đích giúp Trajdos tỉnh táo hơn, Liên đoàn Judo quốc tế (IJF) vẫn không chấp nhận.

Trên trang chủ mới đây, cơ quan này khẳng định đã cảnh cáo ông Pusa. IJF cũng cho rằng hành động trên đi ngược với tinh thần của Judo.

HLV vung tay tát học trò

Liên đoàn Judo quốc tế quyết định cảnh cáo vị HLV tát học trò tại Olympic, khẳng định đây là hành vi 'không thể dung thứ'

Liên đoàn Judo quốc tế quyết định cảnh cáo vị HLV tát học trò tại Olympic, khẳng định đây là hành vi 'không thể dung thứ' - 1
Ông Pusa giật mạnh trước khi tát vào mặt của Trajdos

"Chúng tôi đã gửi một lời cảnh cáo chính thức tới HLV người Đức, liên quan tới hành vi không đẹp của ông ấy tại giải đấu. Judo là môn thể thao có tính giáo dục và hành động trên không thể dung thứ. Nó đi ngược lại những quy tắc đạo đức của chúng tôi", IJF thông báo.

Hiện tại, Trajdos cũng như ông Pusa chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông báo trên của IJF. Trước đó vào tối 27/7, Trajdos cũng đăng đàn để minh oan cho ông thầy của mình.

"Mọi người đừng lo lắng nhé. Đó là cách tôi chọn khi bắt đầu một trận đấu. HLV chỉ làm những gì tôi muốn để khích lệ tinh thần tôi mà thôi", Trajdos cho hay. 

Dù vẫn có những ý kiến ủng hộ thầy trò Trajdos nhưng với lời cảnh cáo vừa qua tới từ IJF, ông Pusa sẽ buộc phải tìm cách khác để khích lệ tinh thần của học trò.

Theo Top (Trí Thức Trẻ)


>> Cậu bé 7 tuổi chết não sau khi bị thầy giáo và bạn tập quật ngã 27 lần trong lớp Judo
>> HLV Judo thẳng tay tát mạnh 2 cái vào mặt nữ học trò ngay tại Olympic, không ai còn chỉ trích khi biết lý do thực sự


http://ttvn.toquoc.vn/lien-doan-judo-quoc-te-canh-cao-vi-hlv-tat-hoc-tro-tai-olympic-khang-dinh-day-la-hanh-vi-khong-the-dung-thu-40202128717837469.htm