Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Liên đoàn bóng đá UAE nghiêm cấm các cầu thủ... hôn nhau để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan

Vì dịch Covid-19 đang lây lan mạnh mẽ tại Tây Á nên nhiều Quốc gia đã phải ban bố những quy định hạn chế tiếp xúc.

Mới đây, FIFA và AFC đã thống nhất về phương án hoãn các trận đấu tại vòng loại World Cup 2020. Bên cạnh đó, nhiều Quốc gia chủ động cho hoãn các giải đấu trong nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan hay Iran. Tuy nhiên, tại UAE, các hoạt động bóng đá vẫn diễn ra theo đúng lịch trình đã định.

Liên đoàn bóng đá UAE đồng thời đưa ra các quy định cụ thể để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, đặc biệt là nghiêm cấm các cầu thủ ôm và... hôn nhau trên sân, một hành động trong văn hóa chào hỏi của người dân UAE. Bên cạnh đó, khán giả cũng không được phép đến sân theo dõi các trận đấu, từ giải trẻ cho đến futsal.

Liên đoàn bóng đá UAE nghiêm cấm các cầu thủ... hôn nhau để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan
Caption

Một thông tin khác liên quan đến việc đối phó với dịch Covid-19, đội tuyển Quốc gia Trung Quốc mới đây đã hủy quyết định thuê sân của Thái Lan để tổ chức trận đấu thuộc vòng loại World Cup bởi số người mắc bệnh tại đây đang có chiều hướng gia tăng. Hiện tại, các đội bóng tham dự vòng loại World Cup đều đang chờ đợi thông báo về lịch thi đấu mới từ phía AFC để sắp xếp lại kế hoạch tổ chức.

Dự kiến, vào ngày 09/03 tới, lịch thi đấu mới sẽ được gửi đến các thành viên của AFC. Nếu không có gì thay đổi, các trận đấu trong tháng 3 sẽ được dời lại đến tháng 10 theo đề xuất của các nước trong cuộc họp mới đây.

Theo GG (Trí Thức Trẻ)


>> Ngoại hạng Anh dừng nghi thức bắt tay vì Covid-19
>> Hàn Quốc có 309 ca nhiễm virus corona mới, nâng tống số ca nhiễm lên 6.553
>> Quan chức y tế Mỹ gây bão mạng vì liếm tay trong lúc họp báo chống dịch Covid-19


http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/lien-doan-bong-da-uae-nghiem-cam-cac-cau-thu-hon-nhau-de-ngan-chan-dich-covid-19-lay-lan-220206318034436.htm