Thể thao >> Thể thao quốc tế

Lịch sử một lần nữa gọi tên Ronaldo

Với việc cùng Bồ Đào Nha lên ngôi tại UEFA Nations League, Ronaldo đã tạo nên một kì tích khác trong lịch sử bóng đá thế giới.

Ronaldo sẽ tròn 35 tuổi vào tháng 2 năm tới nhưng vẫn không cho thấy dấu hiệu chựng lại. Ở UEFA Nations League, anh vẫn là sát thủ ghi bàn hàng đầu, sau hat-trick vào lưới Thụy Sỹ ở bán kết.

Như vậy, siêu sao người Bồ Đào Nha hiện đã ghi bàn trong 10 giải đấu liên tiếp cho ĐTQG, bắt đầu từ Euro 2004 khi anh đại diện cho quốc gia của mình trong một giải đấu trên sân nhà.

Ronaldo, sau khi trở thành người của MU, đã ghi 2 bàn thắng tại Euro 2004 trước khi làm được điều tương tự vào lưới Iran ở kì World Cup đầu tiên của mình 2 năm sau đó.

Lịch sử một lần nữa gọi tên Ronaldo
Ronaldo đã đi vào kỷ lục cùng với chức vô địch UEFA Nations League cùng Bồ Đào Nha

Ngôi sao của Juventus ghi bàn vào lưới Cộng hòa Séc năm 2008 và anh đã có tên trong danh sách ghi bàn trong chiến thắng 7-0 đầy thuyết phục của Bồ Đào Nha trước Triều Tiên năm 2010.

Ronaldo đã ghi ba bàn tại Euro 2012 trong đó có cú đúp vào lưới Hà Lan ở giải đấu được tổ chức tại Ukraine.

Bàn thắng duy nhất của Ronaldo tại World Cup 2014 là vào lưới Ghana, và 2 năm sau anh là tác giả của 3 bàn thắng giúp Bồ Đào Nha lần đầu tiên vô địch một kì Euro (2016, diễn ra tại Pháp).

Sự xuất hiện của Ronaldo tại Confederations Cup 2018 giúp ​​anh ghi bàn vào lưới Nga và New Zealand, trước khi cầu thủ này ghi một hat-trick đầy ấn tượng vào lưới Tây Ban Nha tại vòng chung kết World Cup 2018.

Và tuần trước, anh tiếp tục nối dài kỷ lục của mình bằng cách ghi 3 bàn thắng vào lưới Thụy Sĩ trong trận bán kết UEFA Nations League.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...

Loading...