Thể thao >> Champions League

Lewandowski và Gnabry lập hàng loạt kỷ lục sau khi xé lưới Chelsea

Gnabry lập cú đúp, Lewandowski đóng góp bàn thắng còn lại giúp Bayern Munich hủy diệt Chelsea 3-0 ngay tại Stamford Bridge.

Với cú đúp vào lưới thủ thành Wilfredo Caballero, Serge Gnabry đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Champions League ghi 6 bàn thắng đầu tiên vào lưới các đội bóng đến từ cùng một quốc gia. Còn nhớ, ngôi sao người Đức đã ghi tới 4 bàn trong màn hủy diệt 7-2 Tottenham Hotspur ở vòng bảng.

Serge Gnabry cũng tái lập thành tích ghi bàn vào lưới 2 CLB khác nhau ở London trong cùng một mùa giải của Luis Figo. Huyền thoại người Bồ Đào Nha làm được điều này ở mùa giải 1900/2000, khi chọc thủng lưới Chelsea và Arsenal.

Lewandowski và Gnabry lập hàng loạt kỷ lục sau khi xé lưới Chelsea

Thống kê cũng chỉ ra rằng, Gnabry chỉ mất 2 trận để có được 6 bàn thắng vào lưới các đội bóng London trong màu áo Bayern Munich. Trước đó, trong 9 lần ra sân cho Arsenal tại Champions League ở giai đoạn 2012-2014, cầu thủ 24 tuổi này không có pha lập công nào.

Trong khi đó, bàn thắng vào lưới Chelsea đêm qua đã giúp Robert Lewandowski có 11 bàn thắng, vượt mặt sao trẻ Erling Haaland để leo lên số 1 trong cuộc chiến giành danh hiệu Vua phá lưới Champions League mùa này.

Lewandowski và Gnabry lập hàng loạt kỷ lục sau khi xé lưới Chelsea - 1

Theo Sky Sports, tiền đạo người Ba Lan đã trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 6 trận liên tiếp tại Champions League cho một đội bóng của Đức. Anh lập công trong mọi trận ra sân tại Champions League mùa này, 9 trong số 11 bàn đến từ các chuyến làm khách.

Không những thế, bàn thắng đêm qua cũng giúp Lewandowski có được 64 pha lập công tại Champions League, vươn lên thứ 4 trong danh sách những cây săn bàn vĩ đại nhất, bằng với Karim Benzema. Anh chỉ còn kém Cristiano Ronaldo (128 bàn), Lionel Messi (114 bàn) và Raul Gonzalez (71 bàn).

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/lewandowski-va-gnabry-lap-hang-loat-ky-luc-sau-khi-xe-luoi-chelsea-d70810.html?demo
Loading...

Loading...