Thể thao

Lee Nguyễn: 'Bầu Đức là người tận tâm với bóng đá Việt Nam'

Như một cái duyên trời định, Lee Nguyễn và Kiatisak cùng trở lại V.League trong một thời điểm. Mâu thuẫn giữa cả hai vẫn là điều mà nhiều người muốn nghe và muốn biết.

10 năm trước, Lee Nguyễn rời V.League trong một sự tức tưởi. Năm 2009, anh lần đầu tiên chơi bóng chuyên nghiệp ở Việt Nam và khởi đầu thành công ở HAGL. Nhưng một năm sau, mọi thứ trở nên tồi tệ. Lee Nguyễn không được tân HLV Kiatisak khi đó cho đá chính ở 2 trận đầu tiên. Với một ngôi sao như Lee Nguyễn, việc không được ra sân ngay ở vòng đầu tiên của mùa giải là một sự xúc phạm. Anh từ chỗi mệnh lệnh của Kiatisak sau đó. Cả hai to tiếng với nhau và dẫn đến sự ra đi của Lee Nguyễn.

Lee Nguyễn: 'Bầu Đức là người tận tâm với bóng đá Việt Nam'

Kiatisak rời V.League ngay sau năm đó. Lee Nguyễn sang B.Bình Dương nhưng cũng không để lại nhiều dấu ấn. Tháng 8/2011, anh trở về Mỹ để gây dựng lại sự nghiệp. Nói về ký ức ở HAGL, Lee Nguyễn nói: “Tôi không có nhiều thông tin về V.League lắm cho đến khi nghe tin Kiatisak cũng trở lại bóng đá Việt Nam. Thực ra trong bóng đá, đấy là điều bình thường. Quan trọng với một cầu thủ như tôi là trở lại và trở thành một phần của CLB mà mình cống hiến như thế nào. Sẽ thật tuyệt nếu tôi cùng TP.HCM có thể mang đến thành công cho mùa giải năm nay. Với cá nhân tôi, tôi muốn tập trung vào việc mình có thể làm. Đó là mang lại thành công cho TP.HCM.

Về bầu Đức, tôi vẫn nhớ ông ấy. Đó là một ông chủ tận tâm. Chúng tôi đã có những kỷ niệm tốt khi chơi bóng cho HAGL. Tôi mong ống ấy có nhiều sức khoẻ”.

Lee Nguyễn: 'Bầu Đức là người tận tâm với bóng đá Việt Nam' - 1
Lee Nguyễn mâu thuẫn với Kiatisak ở mùa giải 2010

Lee Nguyễn chia sẻ về thời điểm đầu tiên đến TP.HCM: “Giờ tôi là người của CLB TP.HCM. Tôi muốn tập trung cho việc mang về danh hiệu và niềm vui cho CLB, cho thành phố và người hâm mộ nơi đây. Trái tim tôi lúc này là ở TP.HCM. Đây là một bước ngoặt với tôi. TP.HCM là đội bóng có tham vọng, từ ông chủ đến HLV trưởng. Tôi thích lối chơi của đội bóng này, thích cách sống ở thành phố này. Vì vậy tôi muốn chơi bóng ở đây. Tôi hy vọng mình sẽ mang lại niềm hy vọng và hứng khởi cho tất cả”.

Lee Nguyễn được đá chính ngay ở trận đầu tiên chỉ 2 ngày sau khi cách ly. Theo HLV Polking, việc ông dùng Lee Nguyễn là bởi anh đã có sự chuẩn bị tốt về thể lực để ra sân thi đấu. Nói về quãng thời gian cách ly, Lee Nguyễn cho hay: Tôi dành nhiều thời gian tập thể lực trong khách sạn, từ hít đất, đạp xe, nhảy dây, yoga. Tôi muốn duy trì sức rướn, giữ cơ thể linh hoạt…”

Theo Vy Cầm (Bongdaplus.vn)

https://bongdaplus.vn/v-league/lee-nguyen-noi-gi-khi-tai-ngo-kiatisak-o-v-league-2021-3227352101.html