Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

LĐBĐ Uruguay sa thải HLV trưởng và gần 400 nhân viên vì dịch Covid-19

Liên đoàn Bóng đá Uruguay (AUF) đã cho nghỉ việc gần như tất cả nhân viên, trong đó có cả HLV trưởng ĐTQG là Oscar Tabarez, vì dịch COVID-19.

Trước những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Liên đoàn Bóng đá Uruguay (AUF) đã quyết định sa thải tất cả nhân viên của mình để được hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp.

Một trong số đó có cả nhà cầm quân huyền thoại Oscar Tabarez, người đã dẫn dắt ĐTQG Uruguay từ năm 2006, có công đưa họ lọt vào bán kết World Cup 2010 và đăng quang Copa America 2011.

LĐBĐ Uruguay sa thải HLV trưởng và gần 400 nhân viên vì dịch Covid-19
HLV Oscar Tabarez

"Ủy ban điều hành thông báo rằng, do cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện nay do đại dịch Covid-19 đã khiến mọi hoạt động của liên đoàn bị đình trệ, nên bắt buộc phải đưa ra một loạt các quyết định khó khăn để bảo vệ hoạt động của tổ chức trong tương lai" - AUF tuyên bố 27/3.

Quyết định này ảnh hưởng đến gần 400 người khác đang làm việc cho AUF. Được biết, hợp đồng của HLV Tabarez với AUF vẫn còn thời hạn đến vòng chung kết World Cup 2022.

Đối với các nhân viên làm việc toàn thời gian, AUF đình chỉ toàn bộ hợp đồng và chỉ giữ lại các vị trí thiết yếu cho những yêu cầu cơ bản của tổ chức.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ldbd-uruguay-sa-thai-hlv-truong-va-gan-400-nhan-vien-vi-dich-covid-19-d72576.html?demo
Loading...