Thể thao >> Thể thao quốc tế

LĐBĐ Thái Lan tuyên bố sẽ dùng đội hình mạnh nhất tại AFF Cup 2020

Không muốn để Việt Nam tiếp tục bá chủ Đông Nam Á, LĐBĐ Thái Lan đang lên phương án để cử đội hình mạnh nhất tham dự AFF Cup 2020.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) xác nhận sẽ không lùi lịch tổ chức AFF Cup 2020. Giải đấu vẫn diễn ra vào tháng 11 với thể thức tương tự như năm 2018. Quyết định của AFF khiến đội tuyển Thái Lan đối mặt với nguy cơ không thể sử dụng đội hình mạnh nhất cho chiến dịch giành lại ngôi vương khu vực.

Lí do là bởi Thai League bị hoãn đến tháng 9, giải đấu bị dồn lịch vào cuối năm và buộc phải diễn ra xuyên suốt thời gian tổ chức AFF Cup 2020.  Theo đó, HLV Akira Nishino khó có thể triệu tập những con người tốt nhất, vì AFF Cup không nằm trong FIFA's day (các trận đấu chính thức do FIFA tổ chức) và các đội bóng có quyền từ chối "nhả quân" cho CLB.

Vì vậy, các ngôi sao đang thi đấu tại nước ngoài như Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda và thủ môn Kawin Thamsatchanan nhiều khả năng cũng không góp mặt.
LĐBĐ Thái Lan tuyên bố sẽ dùng đội hình mạnh nhất tại AFF Cup 2020
Nhưng mới nhất, tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Patit Supaphong đã khẳng định, tuyển Thái Lan sẽ có lực lượng mạnh nhất tại AFF Cup 2020, bấp chấp Thai League phải tới tháng 9 này mới thi đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

"Vòng bảng của AFF Cup 2020 sẽ trùng với một số trận đấu ở Thai League. Nhưng một khi chúng ta bước vào vòng đấu loại trực tiếp, HLV Akira Nishino sẽ có tất cả các cầu thủ tốt nhất hiện có của bóng đá Thái Lan”, ông Patit Supaphong khẳng định.

Với những phát biểu như vậy của ông Patit Supaphong, LĐBĐ Thái Lan đã xác định HLV Akira Nishino sẽ mang đội hình 2 sang tham dự vòng bảng AFF Cup 2020. Trong trường hợp vượt qua được vòng bảng, Bầy voi chiến sẽ được bổ sung những cái tên tốt nhất để hiện thực hóa tham vọng đăng quang chức vô địch AFF Cup lần thứ 6 trong lịch sử.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ldbd-thai-lan-tuyen-bo-se-dung-doi-hinh-manh-nhat-tai-aff-cup-2020-d76592.html?demo
Loading...